Giá vàng 31/5: 56,4 triệu đồng/lượng, vàng phục hồi từ mức thấp nhất trong 9 tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng ổn định và tăng nhẹ qua đêm, do hoạt động săn lùng giá hời sau khi kim loại màu vàng chạm mức thấp nhất trong 9 tuần.

Giá vàng 31/5: 56,4 triệu đồng/lượng, vàng phục hồi từ mức thấp nhất trong 9 tuần

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 31/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.958,70USD/ounce, quy đổi tương đương 56,448 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng tháng 8 tăng 10,60 USD, ở mức 1.973,70 USD/ounce. Trong khi giá bạc tháng 7 giảm 0,02 USD, ở mức 23,34 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu hầu hết ổn định hơn qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa cao hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo. Tâm lý của nhà giao dịch và nhà đầu tư lạc quan hơn để bắt đầu tuần giao dịchmới.

Các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ đã đồng ý về một thỏa thuận nâng giới hạn nợ của chính phủ Mỹ. Các cuộc bỏ phiếu của Hạ viện và Thượng viện về vấn đề này có thể sẽ diễn ra trong tuần này.

Trong bản tin qua đêm, Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) đã báo cáo cuộc khảo sát của họ cho thấy 24% ngân hàng trung ương dự định tăng lượng vàng nắm giữ vào năm 2023. Các lý do bao gồm lạm phát cao hơn, bất ổn địa chính trị và lo lắng về lãi suất.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ giảm do điều chỉnh giảm sau khi đạt mức cao nhất trong hai tháng vào tuần trước. Giá dầu thô Nymex thấp hơn và giao dịch quanh mức 71,75 USD/thùng. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,725%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 hôm nay 31/5 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng gần đây đã yếu đi. Giá đang có xu hướng giảm trên biểu đồ thanh hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 2.000USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.900 USD/ounce.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT