Giá vàng 4/9: 57,2 triệu đồng/lượng, vàng báo hiệu một sức mạnh mới

(ĐTTCO) - Các chỉ số kinh tế Mỹ suy yếu tạo ra tin đồn về việc Fed tạm dừng lãi suất trong cuộc họp tháng 9 sắp tới, giá vàng đã chứng kiến đà tăng mạnh trong những ngày cuối tuần qua, báo hiệu một sức mạnh mới.
Giá vàng 4/9: 57,2 triệu đồng/lượng, vàng báo hiệu một sức mạnh mới

Vào lúc 6 giờ 10 phút sáng hôm nay 4/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.939,50 USD/ounce, quy đổi tương đương 57,277 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia thị trường hàng hóa, giá vàng và bạc tăng do tin đồn về việc tạm dừng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) của Mỹ, nguyên nhân chủ yếu là do hàng loạt chỉ số kinh tế Mỹ yếu kém. Họ nói rằng cả giá vàng và bạc dự kiến ​​sẽ duy trì xu hướng tăng trong thời gian tới và tăng lên mức 1.980 USD/ounce trên thị trường giao ngay quốc tế.

Về những lý do thúc đẩy giá vàng tăng, Sugarandha Sachdeva, Giám đốc điều hành & Chiến lược gia trưởng tại Acme Investment Advisors cho biết: “Giá vàng chứng kiến sự tăng mạnh trong tuần qua và kiểm tra mức cao nhất trong 4 tuần. Sự phục hồi này có thể là do một loạt sự mờ nhạt các chỉ số kinh tế từ Mỹ, khơi dậy sự lạc quan của các nhà đầu tư rằng Fed sẽ duy trì lập trường lãi suất hiện tại tại cuộc họp tháng 9 sắp tới. Giá vàng tăng gần 1,3%, báo hiệu một sức mạnh mới”.

Sugarandha tiếp tục nói thêm: “Trong khi các nhà tuyển dụng Mỹ bổ sung thêm 187.000 việc làm trong tháng 8, vượt qua kỳ vọng là 170.000 việc làm, đi kèm với những điều chỉnh giảm đáng kể đối với báo cáo bảng lương tháng 7 và tháng 6. Ngoài ra, mức tăng trưởng tiền lương đã giảm xuống 4,3% từ mức 4,4% trong tháng trước, mặc dù tỷ lệ thất nghiệp nhích lên 3,8% từ mức 3,5%”.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 6:10 hôm nay 4/9 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Navneet Damani, Phó chủ tịch cấp cao - Nghiên cứu hàng hóa tại Motilal Oswal cho biết, "Công cụ theo dõi Fed của CME đặt cược vào việc Fed giữ nguyên lãi suất trong tháng 9 đã tăng lên gần 91%, trong khi đặt cược về việc tạm dừng trong tháng 11 đã tăng lên gần 60%, hỗ trợ cho nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng và bạc”.

Về triển vọng giá vàng trong tuần này, Sugarandha Sachdeba cho biết: “Chúng tôi tin rằng vàng sẽ giao dịch với xu hướng tích cực trong tuần. Điều quan trọng là phải theo dõi dữ liệu sắp tới, bao gồm dữ liệu PMI của Mỹ, cán cân thương mại và dữ liệu lạm phát từ Trung Quốc, tất cả đều được lên kế hoạch công bố trong tuần này”.

Các tin khác