Giá vàng 5/9: 57,2 triệu đồng/lượng, vàng ổn định trong ngày nghỉ lễ của Mỹ

(ĐTTCO) - Giá vàng giữ ổn định trong Ngày Lao động của Mỹ, vàng được hỗ trợ bởi sự sụt giảm nhẹ của đồng đô la khi những người tham gia thị trường ngày càng tin tưởng hơn Fed có thể đã hoàn tất việc tăng lãi suất.
Giá vàng 5/9: 57,2 triệu đồng/lượng, vàng ổn định trong ngày nghỉ lễ của Mỹ

Vào lúc 5 giờ 00 phút sáng hôm nay 5/9 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.938,10 USD/ounce, quy đổi tương đương 57,236 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tương lai của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.965,70 USD. Hầu hết các thị trường Mỹ đều đóng cửa để nghỉ lễ Ngày Lao động.

Các nhà giao dịch đặt cược Fed có thể đã hoàn tất việc tăng lãi suất, sau khi tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng vọt và mức lương tăngvừa phải cho thấy các điều kiện thị trường lao động đang giảm bớt.

Chỉ số đồng đô la giảm 0,2%, khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Có ảnh hưởng lớn hơn đối với vàng trong tương lai là những kỳ vọng thay đổi về lần cắt giảm lãi suất đầu tiên từ Fed, cũng như tốc độ cắt giảm lãi suất sau đó”.

“Tháng 9 gần như đã kết thúc vào thời điểm này”, Erlam nói thêm, đề cập đến cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới của Fed vào ngày 19-20 tháng 9, khi các thị trường hầu hết kỳ vọng lãi suất sẽ không thay đổi.

Dữ liệu kể từ cuộc họp chính sách gần đây nhất đã làm tăng thêm ấn tượng rằng nền kinh tế Mỹ đang hạ nhiệt mà không rạn nứt, củng cố khả năng chống lại việc tăng lãi suất hơn nữa và từ đó hỗ trợ vàng chịu lãi suất bằng 0.

Tim Waterer, nhà phân tích thị trường của KCM Trade, cho biết: “Kim loại quý sẽ phụ thuộc vào những gì xảy ra với lợi suất trái phiếu kho bạc trước cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tháng 9”.

“Nếu chúng ta thấy lợi suất trái phiếu giảm dựa trên kỳ vọng về lãi suất, thì đây sẽ là một diễn biến tích cực đối với vàng”.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:00 hôm nay 5/9 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Ít nhất bảy quan chức Fed sẽ phát biểu trong tuần này.

Bạc giảm 0,4% xuống 24,07 USD/ounce, bạch kim giảm 0,6% xuống 955,20 USD và palladium tăng 0,6% lên 1.224,91 USD.

Các tin khác