Giá vàng 7/6: 56,5 triệu đồng/lượng, vàng chờ lộ trình lãi suất của Fed

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới đang giao dịch trong biên độ hẹp, khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm tín hiệu để đánh giá lộ trình lãi suất của Fed trước cuộc họp chính sách vào tuần tới.
Giá vàng 7/6: 56,5 triệu đồng/lượng, vàng chờ lộ trình lãi suất của Fed

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 7/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.963,30 USD/ounce, quy đổi tương đương 56,593 triệu đồng/lượng.

Chỉ số đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm tăng lên, khiến cho vàng được định giá bằng đồng đô la, không có lợi suất trở nên kém hấp dẫn hơn.

Các nhà đầu tư hiện kỳ vọng 79% khả năng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách ngày 13-14 tháng 6, theo công cụ FedWatch của CME Group, sau 10 lần tăng lãi suất liên tiếp.

Cổ phiếu thế giới tăng cao hơn khi các nhà đầu tư cân nhắc liệu đà phục hồi gần đây của chứng khoán có thể tiếp tục tăng hay không.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết vàng đang ổn định nhờ báo cáo việc làm vào cuối tuần và để mắt đến cuộc họp thiết lập chính sách của Fed vào tuần tới, đồng thời cho biết thêm rằng vẫn có sự không chắc chắn về lộ trình tăng lãi suất của Fed.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng vào ngày 13/6, trước khi Fed đưa ra quyết định về lãi suất.

“Tuần tới sẽ có rất nhiều dữ liệu biến động thị trường. Tôi đang thực hiện một cách tiếp cận rủi ro có tính toán hơn,” Streible nói thêm.

Ngân hàng Thế giới đã nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2023 khi Mỹ và các nền kinh tế lớn khác đã chứng tỏ khả năng phục hồi tốt hơn so với dự báo, nhưng cho biết lãi suất cao hơn sẽ gây ra lực cản lớn hơn dự kiến trong năm tới.

Đối với các kim loại khác, bạc giao ngay ít thay đổi ở mức 23,57 USD/ounce, bạch kim tăng 0,2% lên 1.032,80 USD, trong khi palađi giảm 0,1% xuống 1.412,81 USD.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 hôm nay 7/6 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng gần đây đã yếu đi.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 2.000 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.949,60 USD/ounce.

Các tin khác