Giá vàng tăng, dưới mức 1.300USD/ounce

Vàng tăng giá trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần do triển vọng kinh tế cải thiện nâng giá trị USD và nhu cầu về vàng.

Vàng tăng giá trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần do triển vọng kinh tế cải thiện nâng giá trị USD và nhu cầu về vàng.

Giá vàng biến động và giảm khoảng 100USD/ ounce từ mức cao nhất trong 6 tháng trong 9 phiên giao dịch trước do dữ liệu kinh tế cải thiện và việc có thể tăng lãi suất vào năm 2015.

Lãi suất thấp – giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng so với các tài sản khác – là yếu tố quan trọng đẩy giá vàng lên cao trong những năm gần đây. Giá vàng giao ngay trên sàn giao dịch Kitco vào lúc 6h 21 là 1294,90USD/ounce.

Giá hợp đồng vàng có kỳ hạn giao tháng 4 giảm 0,07% xuống 1.293,80USD/ounce trên sàn Comex.

Karim Cherif , chuyên gia phân tích tại Credit Suisse, nói: “Vài ngày qua, người tham gia thị trường đã bắt đầu quay trở lại với những vấn đề cơ bản của kinh tế mà bớt tập trung vào tình tại Nga hay Crimea. Trừ phi có mối lo ngại về nền kinh tế Nga, không thì giá cả sẽ tiếp tục giảm xuống”.

Tâm điểm tiếp theo của thị trường sẽ là báo cáo việc làm phi nông nghiệp vào ngày 4/4. Số liệu sẽ cho thấy tình trạng của nền kinh tế.Chỉ số đo độ hứng thú của nhà đầu tư với vàng vẫn không đổi từ ngày 27/3 sau 2 ngày giảm liên tiếp.

Trên thị trường vật chất, các thương nhân cho biết, nhu cầu về vàng có thể sẽ tăng vọt do giá vàng giảm mạnh trong một số ngày gần đây. Nhưng họ vẫn khá cẩn trọng do người tiêu dùng dường như không chắc chắc về hướng đi tiếp theo của giá vàng từ mức hiện tại.

Giá vàng tại Trung Quốc – thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới – vẫn thấp hơn so với giá vàng giao ngay, cho thấy thị trường này không xuất hiện nhu cầu mới.

Ngoài ra, platinum tăng 0,86% lên 1.403,75 USD/ ounce, palladium tăng 2,5% lên 771,75 USD/ ounce do đình công tại Nam Phi diễn ra trong 10 tuần liên tiếp. Bạc tăng 0,5% lên 19,77 USD/ ounce.

Các tin khác