Từ khóa: #giảm phát

Phố Wall khởi sắc sau phát biểu của ông Powel; Giá dầu vọt hơn 3%

Phố Wall khởi sắc sau phát biểu của ông Powel; Giá dầu vọt hơn 3%

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ đã phục hồi vào thứ Ba (07/02) sau những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho thấy lạm phát đã bắt đầu giảm. Giá dầu tăng hơn 3% sau khi người đứng đầu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ xoa dịu những lo ngại của thị trường về việc tăng lãi suất, trong khi nhu cầu phục hồi ở Trung Quốc cũng thúc đẩy đà tăng.
Sức ép "Tăng trưởng xanh" với xuất khẩu nông sản vào EU

Sức ép "Tăng trưởng xanh" với xuất khẩu nông sản vào EU

(ĐTTCO)-Năm 2022, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước đạt con số kỷ lục 53,22 tỷ USD, tăng 9,3% so với năm 2021. Tuy nhiên, về thị trường xuất khẩu, tính đến hết tháng 11/2022, châu Á vẫn chiếm đến 44,7% thị phần, trong khi đó thị trường chất lượng cao và quan trọng như châu Âu chỉ chiếm 11,3% thị phần...
Hướng đến phát triển đô thị carbon thấp

Hướng đến phát triển đô thị carbon thấp

(ĐTTCO) - Biến đổi khí hậu ngày càng trở nên khắc nghiệt có nguyên nhân chính do sự phát thải khí nhà kính quá mức từ các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. 
Giao thông là một trong những nguồn gây ô nhiễm lớn tại TP.HCM

TP.HCM lên kế hoạch 'loại' xe xăng, phủ xe điện

(ĐTTCO)-Đây là chủ đề chính của Hội thảo tham vấn kết quả nghiên cứu "Kế hoạch phát triển giao thông vận tải bằng phương tiện giao thông điện tại TP.HCM" được tổ chức chiều nay (12.5).
Công nghệ sản xuất tiên tiến giúp giảm khí thải  (ảnh chụp tại Công ty Kido trong KCN Tây Bắc, Củ Chi). Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính

(ĐTTCO) - Để thực hiện mục tiêu giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính (KNK), TPHCM đã đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi công nghệ sản xuất, đồng thời đẩy nhanh tiến độ đưa vào sử dụng phương tiện công cộng. Đây cũng là giải pháp nhằm thực hiện “Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu” mà Việt Nam đã cam kết.
Ảnh minh họa

TPHCM lắp đặt điện mặt trời mái nhà công sở

(ĐTTCO)-Văn phòng UBND TPHCM vừa cho biết, chủ trương đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) tại trụ sở các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TPHCM, nhằm góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính cho thành phố.
Một công nhân hàn vành thép xe đạp tại nhà máy sản xuất dụng cụ thể thao ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc ngày 2 tháng 9 năm 2019. China Daily via REUTERS / File Photo

Giảm phát nghiêm trọng tại các nhà máy Trung Quốc

(ĐTTCO) - Lợi nhuận tại các công ty công nghiệp của Trung Quốc đã tăng tháng thứ năm liên tiếp trong tháng 9, nhưng với tốc độ chậm hơn do giảm phát tại nhà máy và chi phí nguyên vật liệu tăng cao làm giảm sự phục hồi trong lĩnh vực sản xuất, Reuters đưa tin.
Covid-19 thúc đẩy năng lượng xanh

Covid-19 thúc đẩy năng lượng xanh

(ĐTTCO) - Trong một cuộc điều tra gần nhất, khi được hỏi liệu biến đổi khí hậu có là mối đe dọa nghiêm trọng như Covid-19 hay không, có tới 87% người Trung Quốc trả lời đồng ý. Ngay cả ở Mỹ, quốc gia có tỷ lệ trả lời “đồng ý” thấp nhất, cũng có tới 59% gật đầu. 
Nước ngoài đóng thuế lạm phát cho Mỹ

Nước ngoài đóng thuế lạm phát cho Mỹ

(ĐTTCO)-Cho đến nay, Mỹ đã chi khoảng 3.000 tỷ USD viện trợ trực tiếp cho các cá nhân và doanh nghiệp, cao kỷ lục trong lịch sử. Nhưng con số này chưa dừng lại khi ngày 15-5 vừa qua, Hạ viện Mỹ đã phê chuẩn một dự luật tiếp tục chi thêm 3.000 tỷ USD nữa để hỗ trợ nước Mỹ vượt qua đại dịch. 
Kỷ nguyên tiền rẻ nhưng… giảm phát

Kỷ nguyên tiền rẻ nhưng… giảm phát

(ĐTTCO)-Sự can thiệp của các ngân hàng trung ương (NHTW) vào nền kinh tế trong đại dịch Covid-19 ở quy mô lớn chưa từng có và chưa kết thúc, hứa hẹn nhấn chìm thế giới trong kỷ nguyên tiền rẻ. Thế nhưng, nhu cầu yếu ớt sẽ khiến mối nguy về giảm phát lớn hơn lạm phát.