Từ khóa: #giao thông

Các phương án phối hợp phân luồng để giải quyết ùn tắc giao thông tại các tuyến cửa ngõ ra vào Thủ đô dịp lễ 30/4 và 1/5/2023 - Ảnh: Cục CSGT

Chi tiết phân luồng giao thông ra vào TP. Hà Nội dịp 30/4 và 1/5

(ĐTTCO)-Cục Cảnh sát giao thông cho biết: Để chủ động đảm bảo trật tự ATGT, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp 30/4 và 01/5, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP. Hà Nội.
Tăng cường xe buýt điện, hướng đến mục tiêu "nâng chất" giao thông công cộng

Cần cuộc đại phẫu để 'lột xác' giao thông công cộng

(ĐTTCO)-Phát triển giao thông công cộng được xem như một điều tất yếu tại các đô thị phát triển hiện nay. Tuy nhiên hệ thống giao thông công cộng tại TP.HCM vẫn chưa thực sự tương xứng với tốc độ đô thị hóa cũng như sự dẫn đầu của nền kinh tế.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bổ sung 2 dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải

(ĐTTCO)-Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 347/QÐ-TTg ngày 6/4/2023 về việc bổ sung danh mục dự án và kiện toàn Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải theo Quyết định số 884/QÐ-TTg ngày 23/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
Lực lượng chức năng kiểm tra xe khách trên đường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội.

Hà Nội bố trí 57 chốt bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

(ĐTTCO)-Để bảo đảm việc đi lại thuận lợi cho người dân trên địa bàn Thủ đô, trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội bố trí lực lượng phối hợp, phân luồng chống ùn tắc, bảo đảm trật tự an toàn giao thông kết hợp kiểm tra, xử lý vi phạm, giải quyết sự cố tại 57 vị trí, nhất là khu vực bến xe khách liên tỉnh, các tuyến đường trọng điểm, cửa ngõ ra vào Thủ đô.
Một số tuyến đường ở TP. Thủ Đức xuống cấp nghiêm trọng.

Gần 300 tuyến đường bị 'bỏ rơi' ở TP.HCM

(ĐTTCO)-TP.HCM hiện có gần 300 dự án khu dân cư bị 'bỏ rơi', dẫn tới việc nhiều nơi hệ thống hạ tầng giao thông xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân và mất an toàn giao thông.
Thay đổi tư duy tổ chức giao thông

Thay đổi tư duy tổ chức giao thông

(ĐTTCO)- Hệ thống hạ tầng đường cao tốc Việt Nam đang ở trong giai đoạn phát triển nóng, với hàng loạt dự án được triển khai. Tuy nhiên, để hệ thống cao tốc được vận hành một cách hiệu quả, vấn đề tổ chức giao thông trên cao tốc cần sớm được chuẩn hoá.
Đoàn tàu đầu tiên của tuyến Metro số 1 (Bến Thành-Suối Tiên) ở TPHCM đã hoàn thành chạy thử nghiệm và dừng ở nhà ga Suối Tiên vào 21-12-2022.

Tận dụng lợi thế đất đai để phát triển GTCC

(ĐTTCO) - Phát triển đô thị theo định hướng giao thông công cộng (TOD) đã phát huy hiệu quả khai thác các phương tiện giao thông công cộng (GTCC), cũng như tạo nền tảng để các đô thị kết nối phát triển. Mới đây các chuyên gia trong và ngoài nước tiếp tục mổ xẻ vấn đề này cho TPHCM trong những năm tới.