Gói sản phẩm cho SME

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) là một trong 4 đối tượng khách hàng được NHNN khuyến khích tăng trưởng tín dụng và ưu đãi lãi suất. Thực tế thời gian qua các SME khó tiếp cận tín dụng giá rẻ ở NHTM dù giữ vai trò “xương sống” của nền kinh tế, đóng góp lớn cho tăng trưởng GDP. khi lãi suất cho vay giảm, một số NHTM đã linh hoạt xây dựng gói hỗ trợ tài chính cho các SME phù hợp đặc thù hoạt động của nhóm khách hàng này.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) là một trong 4 đối tượng khách hàng được NHNN khuyến khích tăng trưởng tín dụng và ưu đãi lãi suất. Thực tế thời gian qua các SME khó tiếp cận tín dụng giá rẻ ở NHTM dù giữ vai trò “xương sống” của nền kinh tế, đóng góp lớn cho tăng trưởng GDP. khi lãi suất cho vay giảm, một số NHTM đã linh hoạt xây dựng gói hỗ trợ tài chính cho các SME phù hợp đặc thù hoạt động của nhóm khách hàng này.

Cái khó “bó” doanh nghiệp nhỏ

NHNN đã phát tín hiệu hạ lãi suất nhằm tiếp sức cho nền kinh tế và một số NHTM công bố hạ lãi suất và triển khai gói hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là SME. Nhưng thực tế nhiều SME vẫn khó tiếp cận nguồn vốn này.

Nguyên nhân do hệ thống báo cáo tài chính của SME thiếu tính chuyên nghiệp, khó thuyết phục NH về khả năng tài chính cũng như tính khả thi của dự án. Đặc biệt, số lượng công ty phá sản trong năm qua lớn khiến NHTM rất khắt khe và kỹ hơn về tiêu chuẩn tín dụng.

Hiện một số NHTMCP đã lựa chọn phân khúc khách hàng SME nhưng đa dạng hóa danh mục cho vay nhằm phân tán rủi ro, nên chỉ dừng ở một số chương trình, kế hoạch ngoài phân khúc thị trường chính của họ, do đó còn bỏ ngỏ nhiều nhu cầu của SME.

Chưa kể, khi các SME giao dịch NH hầu như chỉ được cung cấp những sản phẩm riêng lẻ với đặc điểm, điều kiện và mức giá cố định, đồng nhất cho mọi khách hàng. Điều này đã hạn chế nhiều khả năng phát triển và sự linh hoạt của SME.

Là NH có hơn 80% khách hàng SME (tương đương khoảng 12.000 đơn vị), NHTMCP An Bình (ABBank) thấu hiểu những cái khó “bó” các SME hiện nay. Vì thế, sự cam kết của ABBank với các SME được nâng lên tầm chiến lược.

Điều này phù hợp với năng lực cốt lõi, triết lý kinh doanh của ABBank, đồng thời là cơ hội để thể hiện cam kết về trách nhiệm xã hội. Để làm được điều này, ABBank đã hợp tác với Công ty Tài chính quốc tế (IFC) - thành viên của WB (định chế rất tích cực trong việc mở rộng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp tư nhân ở các nền kinh tế mới nổi trong hơn 50 năm).

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của IFC tư vấn cho ABBank toàn diện: từ phân khúc thị trường, thiết kế sản phẩm, xây dựng kênh phân phối, chính sách giá, tín dụng, đào tạo nhân sự…

Với sự tư vấn tích cực từ IFC, tuần qua ABBank đã công bố triển khai dịch vụ NH cho các khách hàng SME. Theo đó, các nhu cầu tài chính của khách hàng SME sẽ được ABBank đáp ứng tại Trung tâm Dịch vụ khách hàng SME tại TPHCM.

Giải pháp trọn gói và riêng biệt

Hiểu rõ đặc thù của phân khúc khách hàng SME, ABBank tập trung vào giải pháp trọn gói và tôn trọng tính riêng biệt từng khách hàng chính là điểm tạo nên sự khác biệt của sản phẩm.

Theo đó, khách hàng SME giao dịch với ABBank sẽ được tư vấn và cung cấp gói sản phẩm gồm toàn bộ các sản phẩm dịch vụ NH từ tiền vay, bảo lãnh, tiền gửi đến các dịch vụ thanh toán quốc tế, quản lý tiền tệ...

Các sản phẩm trong mỗi gói được chọn lọc theo loại hình hoạt động của doanh nghiệp (kinh doanh trong nước hay xuất nhập khẩu; doanh nghiệp sản xuất hay thương mại, dịch vụ; nhà thầu điện lực…), sau đó được cấu trúc lại để phù hợp với đặc điểm riêng của mỗi đơn vị (tình hình tài chính, chu kỳ phát triển, phương thức kinh doanh) với mức giá trọn gói hợp lý giúp tối đa hóa hiệu quả tài chính. Bên cạnh đó, ABBank thường xuyên triển khai các gói ưu đãi dành cho SME.

Đại diện ABBank ký thỏa thuận hợp tác sử dụng dịch vụ NH SME với bà Hoàng Thị Thu Hiền, Tổng giám đốc Công ty TNHH ĐT&XNK Thu Hiên. Ảnh: LÃ ANH

Đại diện ABBank ký thỏa thuận hợp tác sử dụng dịch vụ NH SME với bà Hoàng Thị Thu
Hiền, Tổng giám đốc Công ty TNHH ĐT&XNK Thu Hiên. Ảnh: LÃ ANH

Hiện tại, NH này tiếp tục dành nhiều ưu đãi cho đối tượng khách hàng mục tiêu qua gói tài trợ 1.000 tỷ đồng theo chương trình “Đối tác mới - Thành công mới” lãi suất ưu đãi 12%/năm đối với khách hàng xuất nhập khẩu và kinh doanh nội địa mới. Gói 2.000 tỷ đồng cho các khách hàng xuất nhập khẩu hiện hữu với lãi suất ưu đãi thấp hơn 2%/năm; Chương trình tài trợ VNĐ theo lãi suất USD…

Khi sử dụng gói sản phẩm tài chính, các SME sẽ được ABBank ưu đãi nhiều hơn so với sử dụng những sản phẩm riêng lẻ. Như khách hàng SME sẽ được hỗ trợ tài chính nhanh chóng, thuận lợi với tỷ lệ tài trợ ưu đãi: cho vay, bảo lãnh và thấu chi có thể đến 100% giá trị tài sản đảm bảo là bất động sản; miễn phí mở tài khoản, miễn giảm phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống…

Ngoài ra khách hàng còn được hưởng lãi suất, phí ưu đãi và các tiện ích gia tăng khác từ ABBank. Những điều này giúp các SME đảm bảo khả năng tài chính, quản lý dòng tiền hiệu quả và có cơ hội mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh.

Lãnh đạo ABBank, cho biết: Với nguyên tắc hiểu khách hàng, đội ngũ nhân sự của ABBank có thể khắc phục những hạn chế của các SME, từ đó đưa ra cách nhìn linh hoạt, chính xác hơn đối với tình hình tài chính, phương án kinh doanh, vừa có thể đảm bảo hài hòa chuẩn mực quản trị rủi ro.

Hiện trong danh mục tín dụng doanh nghiệp mong muốn của ABBank SME chiếm 70-80% danh mục. Tùy khu vực, ABBank có những ngành nghề ưu tiên khác nhau, nhưng tựu chung gồm: nông sản, chế biến gỗ, công nghệ chế biến (dệt may, gia dày, thực phẩm…), thủy điện vừa và nhỏ, thương mại dịch vụ…

“Chúng tôi tự tin sự khác biệt về chất lượng và trọn gói dịch vụ sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng SME. Việc hợp tác với IFC làm dự án giúp ABBank chuẩn bị nền tảng vững chắc theo đuổi phân khúc khách hàng SME mà chúng tôi tin tưởng sẽ thành công trên cả hiệu quả kinh doanh lẫn hiệu quả xã hội”- lãnh đạo ABBank chia sẻ.

Các tin khác