Từ khóa: #google

Vì sao 'bố già' AI lại sợ công nghệ AI?

Vì sao 'bố già' AI lại sợ công nghệ AI?

(ĐTTCO) - Trong nửa thế kỷ, Geoffrey Hinton đã nuôi dưỡng những công nghệ đầu não của các chatbot như ChatGPT. Bây giờ, ông lại lo lắng nó sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng cho con người. Mới đây, ông đã quyết định rời Google để có thể chia sẻ mối lo ngại của mình rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể gây ra tác hại nghiêm trọng cho thế giới.
Ảnh minh họa.

Google bị phạt hơn 160 triệu USD tại Ấn Độ

(ĐTTCO) - Google đã bị cơ quan giám sát cạnh tranh của Ấn Độ phạt hơn 160 triệu USD sau khi một cuộc điều tra cho thấy gã khổng lồ công nghệ đang lạm dụng vị trí thống trị của mình trong thị trường điện thoại thông minh địa phương.
Blake Lemoine - Người tuyên bố AI của Google có tri giác

Blake Lemoine - Người tuyên bố AI của Google có tri giác

(ĐTTCO) - Kỹ sư Blake Lemoine của Google gần đây đã tuyên bố điều mà bấy lâu nay loài người lo sợ và đã hình dung nó trong hàng loạt bộ phim khoa học viễn tưởng: Hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) của Google thực sự có nhận thức, có tri giác giống như con người. 

Ảnh minh họa

Facebook, Google, Twitter sẽ rời bỏ Hồng Kông?

(ĐTTCO) - Các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Google và Twitter đã cảnh báo riêng với chính quyền Hồng Kông rằng họ có thể ngừng cung cấp dịch vụ của mình trong thành phố nếu các nhà chức trách tiến hành các thay đổi theo kế hoạch đối với luật bảo vệ dữ liệu, tờ Wall Street Journal đưa tin hôm 5-7.
Ảnh minh họa.

130 quốc gia OECD nhất trí mức thuế doanh nghiệp tối thiểu

(ĐTTCO) - Ngày 1-7, 130 quốc gia thuộc Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) đạt đồng thuận về cải cách thuế toàn cầu, trong đó đề ra mức thuế doanh nghiệp tối thiểu 15%, nhằm bảo đảm các công ty đa quốc gia đóng thuế công bằng.

Microsoft và Google chuẩn bị 'tái chiến'

Microsoft và Google chuẩn bị 'tái chiến'

(ĐTTCO) - Microsoft và Google được cho là đã kết thúc thỏa thuận 'đình chiến' kéo dài 6 năm về các cuộc chiến pháp lý và đang có các động thái chuẩn bị cho các cuộc 'tái chiến' trở lại.

Tìm hiểu cách các gã khổng lồ công nghệ “hack tâm trí”

Tìm hiểu cách các gã khổng lồ công nghệ “hack tâm trí”

(ĐTTCO) - Cuốn sách “Offline: Giải phóng tâm trí khỏi căng thẳng trên điện thoại thông minh và mạng xã hội” của 2 tác giả Imran Rashid và Soren Kenner sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin về cách các gã khổng lồ công nghệ như Facebook, Apple, Google và Instagram… sử dụng cách “hack tâm trí” để khiến bạn và con bạn bị cuốn hút vào các sản phẩm của họ.
Lợi thế về thông tin chính thống cùng với tính chuyên nghiệp của báo truyền thống, sẽ làm nên sự khác biệt mà mạng xã hội không có được. Ảnh: VIẾT CHUNG

Báo truyền thống sống chung với mạng xã hội

(ĐTTCO)-Báo truyền thống bao gồm cả báo in, báo nói và báo hình đều đang bị cạnh tranh gay gắt với mạng xã hội. Thậm chí, đã có dấu hiệu báo truyền thống mệt mỏi vì phải chạy theo mạng xã hội. Tẩy chay hay đối lập với mạng xã hội có lẽ không phải là sự chọn lựa khôn ngoan, mà báo truyền thống phải học cách sống chung với mạng xã hội.