Từ khóa: #GRDP

TPHCM sẽ phát triển ngang tầm khu vực nếu có thể chế phù hợp

TPHCM sẽ phát triển ngang tầm khu vực nếu có thể chế phù hợp

(ĐTTCO) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ đang phấn đấu trình Quốc hội xem xét, quyết định nghị quyết mới thay Nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM tại kỳ họp thứ 5 (dự kiến khai mạc vào ngày 22-5).
Phục hồi kinh tế TPHCM, cần năng lực thích nghi hơn 'cây đũa thần'

Phục hồi kinh tế TPHCM, cần năng lực thích nghi hơn 'cây đũa thần'

(ĐTTCO) - Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng đã trải qua hơn 3 năm phòng chống dịch và phục hồi kinh tế đầy quả cảm và nỗ lực. Như người ốm nặng đã rất chủ động đứng dậy, TPHCM tích cực thích ứng linh hoạt và phấn đấu mạnh mẽ để lấy lại đà tăng trưởng, kể từ quý I-2021.
TPHCM chụp từ trên cao về đêm.

Phải 'bơm dầu' cho 'đầu tàu' TPHCM

(ĐTTCO) - Từng được ví như “đầu tàu” kinh tế của cả nước với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, cao, năng động và bền vững, song số liệu thống kê tổng kết kinh tế quý I-2023 của TPHCM cho thấy rất đáng lo ngại.
TPHCM: Phát huy tinh thần cách mạng tiến công

TPHCM: Phát huy tinh thần cách mạng tiến công

(ĐTTCO)-Bài học từ sự thành công trong sứ mệnh thiêng liêng của các chiến sỹ Biệt động Sài Gòn đã không ngừng được hun đúc, phát huy trong tiến trình xây dựng, phát triển TP.HCM hiện nay.
 Cầu Tre dài kỷ lục ở rừng tràm Trà Sư - An Giang.

An Giang - Tạo bước phát triển đột phá mới

(ĐTTCO) - Là địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm ở ĐBSCL, tỉnh An Giang có nhiều di tích lịch sử văn hóa quan trọng, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, có nhiều cửa khẩu quốc tế, quốc gia và là cửa ngõ của trục Đông Tây thông thương giữa ĐBSCL với các nước Đông Nam Á… Thời gian qua An Giang đã nỗ lực vươn lên và đạt nhiều thành tựu quan trọng.
Một góc TPHCM hướng từ Thủ Thiêm nhìn vào trung tâm thành phố.

TP Hồ Chí Minh - Gỡ điểm nghẽn, khai thác dư địa phát triển

(ĐTTCO) - Ngay thời điểm quý IV-2021 diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, TPHCM đã ban hành Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, đánh dấu cột mốc chuyển đổi có tính chiến lược từ "Zero Covid-19" sang "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19".
Diện mạo TP Thủ Đức (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Thôi thúc khát vọng phát triển

(ĐTTCO)-Sự phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ của TPHCM trong năm 2022 sau tác động của làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 có ý nghĩa đặc biệt, kiến tạo nền tảng cho TPHCM phấn đấu thực hiện mục tiêu kế hoạch 5 năm 2020-2025, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế - xã hội đối với cả nước.
Một góc TPHCM. Ảnh: HUY ĐỨC

TPHCM sẵn sàng cho các bước đột phá

(ĐTTCO) - Câu chuyện về cơ chế phát triển TPHCM tưởng như rất cũ lại được bàn thảo, đặt ra đầy quyết liệt, nóng bỏng ở mọi cấp, mọi ngành. Có thể nói TPHCM đã sẵn sàng thí điểm những cơ chế, chính sách mới, vượt trội và đột phá nhất để tạo xung lực phát triển mới cho TP, toàn vùng kinh tế và cho cả nước.
Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành hình mẫu đổi mới, sáng tạo về ứng dụng khoa học công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo.

Xây dựng TPHCM trở thành hình mẫu đổi mới

(ĐTTCO)-Xây dựngTPHCM trở thành hình mẫu đổi mới, sáng tạo về ứng dụng khoa học công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo; là đầu tàu, hình mẫu của cải cách, đổi mới và phát triển của cả nước.
GRDP 9 tháng TPHCM ước tăng 9,71%

GRDP 9 tháng TPHCM ước tăng 9,71%

(ĐTTCO)- Ngày 13-10, UBND TPHCM cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2022 tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 9 tháng đầu năm ước tăng 9,71% so với cùng kỳ, trong đó GRDP quý 3 ước tăng 30,02% cho thấy, kinh tế Thành phố đã phục hồi hoàn toàn, tốc độ tăng trưởng các ngành, lĩnh vực đạt và đạt vượt trạng thái trước khi có dịch COVID-19; các chính sách điều hành của Trung ương và Thành phố đã phát huy hiệu quả tích cực, phù hợp tình hình thực tế trong từng giai đoạn.