Hà Nội đón chào năm mới Giáp Thìn 2024 bằng kỷ lục trình diễn ánh sáng

(ĐTTCO)-Một chương trình nghệ thuật vô cùng đặc biệt được TP Hà Nội tổ chức đúng vào đêm giao thừa để phục vụ nhân dân và du khách là “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” tại khu vực phố Văn Cao gần Hồ Tây.

Hà Nội đón chào năm mới Giáp Thìn 2024 bằng kỷ lục trình diễn ánh sáng

Đây là màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 2.024 thiết bị bay không người lái (drones) với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử” nhằm xác lập kỷ lục Đông Nam Á.

Thủ đô Hà Nội chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 trong tiết trời khá lạnh nhưng khô ráo và sạch sẽ. Sau bữa cơm tất niên chiều cuối năm, ngay từ tối, dòng người đi du xuân, đón mừng năm mới nườm nượp đổ về khu vực hồ Hoàn Kiếm, nơi có 2 “trận địa” bắn pháo hoa tầm cao hoành tráng nhất tại Thủ đô.

Xung quanh khu vực trung tâm Thủ đô, đường phố được trang hoàng lộng lẫy, rực rỡ trong sắc màu của hoa tươi, đèn màu, cờ Tổ quốc cùng với các khẩu hiệu "Chúc mừng năm mới 2024", " Mừng Đảng, Mừng Xuân"... Niềm hân hoan, vui mừng chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 hiện rõ trên khuôn mặt từng người dân.

Đường phố Hà Nội đông nghịt trong đêm giao thừa. Ảnh: QUANG PHÚC

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời Hà Nội chào đón năm mới 2024. Ảnh: VIẾT CHUNG

Để phục vụ nhân dân vui đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm nay, TP Hà Nội đã tổ chức 32 điểm bắn pháo hoa ở tất cả các quận, huyện trên địa bàn thành phố vào đêm giao thừa, trong đó riêng khu vực hồ Hoàn Kiếm có tới 2 điểm bắn tầm cao với 600 quả pháo hoa/điểm.

Một tiết mục đặc sắc được trình diễn bằng thiết bị bay không người lái tại Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long. Ảnh: QUANG PHÚC

Hình ảnh vua Lý Thái Tổ được trình diễn bằng thiết bị bay không người lái trong đêm giao thừa 2024. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hình ảnh Hoàng thành Thăng Long qua trình diễn của thiết bị bay không người lái. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cùng với các địa điểm bắn pháo hoa luôn thu hút rất đông người dân thì một chương trình nghệ thuật vô cùng đặc biệt được thành phố tổ chức đúng vào đêm giao thừa là “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” tại khu vực phố Văn Cao gần Hồ Tây (ở quận Tây Hồ).

Đây là màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 2.024 thiết bị bay không người lái (drones) với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử” nhằm xác lập kỷ lục Đông Nam Á. Trước giờ khắc giao thừa, người dân Thủ đô và du khách không chỉ tập trung tại khu vực hồ Hoàn Kiếm mà tại khu vực Hồ Tây và các đường phố xung như: Văn Cao, Nguyễn Đình Thi, Trích Sài… đông nghịt người, không còn một chỗ trống, ai cũng háo hức, trầm trồ trước các màn trình diễn tuyệt vời của các thiết bị bay không người lái.

Người dân Hà Nội và du khách mãn nhãn trước các chương trình nghệ thuật bằng ánh sáng và âm thanh trong đêm giao thừa. Ảnh: QUANG PHÚC

Các danh lam thắng cảnh của Thủ đô Hà Nội được trình diễn bằng ánh sáng trong đêm giao thừa 2024. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hơn nữa, “Lễ hội Ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” còn là tác phẩm ánh sáng nghệ thuật độc đáo nhất với những câu chuyện, hình ảnh đẹp về hình tượng Rồng trong văn hóa người Việt và các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội. Qua đó quảng bá hình ảnh của Thủ đô tới đông đảo nhân dân và du khách quốc tế nhằm thu hút và phát triển du lịch Thủ đô.

Đêm giao thừa, nhiều đường phố của Hà Nội đông nghịt người đi du xuân, chào đón năm mới 2024. Ảnh: VIẾT CHUNG

Màn bắn pháo hoa lung linh, rực rỡ tại Hồ Tây vào đêm giao thừa. Ảnh: QUANG PHÚC

Ngay sau khi màn trình diễn ánh sáng của thiết bị bay không người lái kết thúc cũng là thời khắc thiêng liêng của đất trời chuyển giao giữa năm cũ Quý Mão sang năm mới Giáp Thìn 2024, pháo hoa rực sáng, lung linh trên bầu trời Hà Nội. Mọi người từ già tới trẻ, ai cũng hân hoan chào đón năm mới, khắp nơi rộn rã tiếng cười và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Trong giờ phút thiêng liêng của trời đất giao hoà vào xuân, ngắm pháo hoa và cầu chúc một năm mới an bình, ấm no và thịnh vượng là một điều vô cùng ý nghĩa và thiêng liêng đối với mọi người.

Các tin khác