Hạ viện Mỹ triệu tập con và anh trai của ông Biden để luận tội Tổng thống

(ĐTTCO) - Ủy ban Giám sát Hạ viện hôm thứ Tư 8/11 đã triệu tập con trai của Tổng thống Joe Biden, Hunter Biden, anh trai James Biden và một cộng sự của gia đình, liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống Biden.
Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ James Comer.
Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện Mỹ James Comer.

Hạ nghị sĩ James Comer, Chủ tịch ủy ban, đã công bố trát đòi hầu tòa - yêu cầu họ xuất hiện để lấy lời khai - và cho biết ủy ban sẽ thẩm vấn các thành viên gia đình và cộng sự về “hồ sơ bằng chứng” mà ủy ban nói là cho thấy Biden “biết, tham gia và được hưởng lợi từ các kế hoạch kinh doanh gây ảnh hưởng của gia đình mình”.

Comer cho biết trong một thông cáo báo chí rằng ủy ban có hồ sơ cho thấy “gia đình Biden đã bán Joe Biden ra khắp thế giới để mang lại lợi ích cho gia đình Biden, bao gồm cả chính Joe Biden, gây phương hại đến lợi ích của Hoa Kỳ”.

Ủy ban cáo buộc họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy gia đình Biden đã thành lập 20 công ty vỏ bọc “trong nỗ lực phối hợp nhằm che giấu các khoản thanh toán từ các đối tác nước ngoài”, theo bản thông cáo.

Comer cũng yêu cầu các cuộc phỏng vấn được ghi lại với vợ của James Biden, Sara Biden; vợ góa của Beau Biden, Hallie Biden, và chị gái của bà, Elizabeth Secundy; vợ của Hunter Biden, Melissa Cohen; và Tony Bobulinski, một cựu cộng tác viên kinh doanh khác của Hunter Biden.

Trát đòi hầu tòa của Hunter Biden yêu cầu anh ta xuất hiện để lấy lời khai vào ngày 13 tháng 12, trong khi yêu cầu của James Biden là ông ta xuất hiện vào ngày 6 tháng 12.

Vào tháng 9, Chủ tịch Hạ viện lúc bấy giờ là Kevin McCarthy đã mở một cuộc điều tra luận tội chính thức đối với Tổng thống Biden liên quan đến các giao dịch kinh doanh nước ngoài của con trai ông là Hunter.

Khi mở cuộc điều tra, McCarthy đã cáo buộc Joe Biden đã tham gia gọi điện thoại với các đối tác kinh doanh nước ngoài của con trai ông khi còn giữ chức Phó tổng thống.

Các tin khác