Từ khóa: #hacker

Khói bốc lên từ lãnh thổ của đơn vị Bộ Quốc phòng Ukraine, sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho phép một chiến dịch quân sự ở miền đông Ukraine, tại Kyiv, Ukraine ngày 24/2/2022. REUTERS / Valentyn Ogirenko

Ukraine kêu gọi hacker ngầm bảo vệ chống lại Nga

(ĐTTCO) - Chính phủ Ukraine đang yêu cầu các tình nguyện viên từ lực lượng hacker ngầm của nước này để giúp bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng và thực hiện các nhiệm vụ gián điệp mạng chống lại quân đội Nga, theo Reuters.
Ảnh minh họa vụ hack thông qua máy chủ email Exchange của Microsoft.

Microsoft - "bàn tiệc miễn phí" cho hacker

(ĐTTCO) - Theo Financial Times, vụ tấn công tin tặc vào gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã làm lộ diện các lỗ hổng để các nhóm hacker toàn cầu nhảy vào. Ước tính số nạn nhân của cuộc tấn công mạng vào phần mềm email của Microsoft lên tới 250.000 người, trong đó có nhiều doanh nghiệp nhỏ.
Canada: Hồ sơ sức khỏe của gần 15 triệu người bị hack

Canada: Hồ sơ sức khỏe của gần 15 triệu người bị hack

(ĐTTCO) - LifeLabs, công ty chuyên thực hiện các xét nghiệm máu và một số xét nghiệm khác cho khách hàng trên khắp Canada, ngày 18-12 thông báo tin tặc đã xâm nhập mạng lưới hồ sơ của trung tâm này và đánh cắp dữ liệu cá nhân của 15 triệu người Canada, tương đương 50% dân số nước này. 
ASEAN đối phó nguy cơ tấn công mạng

ASEAN đối phó nguy cơ tấn công mạng

(ĐTTCO)-Theo trang tin ASEAN Post, hàng loạt vụ tấn công mạng diễn ra ở Đông Nam Á trong thời gian gần đây đã gióng lên hồi chuông báo động về vấn đề an ninh mạng tại khu vực này.
Mặt trái thương mại điện tử

Mặt trái thương mại điện tử

(ĐTTCO) - Sự kiện một gói dữ liệu thông tin được một cá nhân đăng tải công khai trên RaidForums và khẳng định rằng đó là dữ liệu của hơn 5 triệu khách hàng của CTCP Thế giới Di động (MWG).
Vốn hóa MWG “bốc hơi” gần 2.000 tỷ đồng

Vốn hóa MWG “bốc hơi” gần 2.000 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Ngay sau sự cố rò rỉ thông tin tài khoản ngân hàng của khách hàng, lãnh đạo CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) đã tuyên bố vô can. Thế nhưng, MWG vẫn bị NĐT bán tháo và sụt giảm mạnh trong 2 phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, khiến vốn hóa thị trường bị “bốc hơi” hơn gần 2.000 tỷ đồng.  

Lỗ hổng bảo mật thông tin cá nhân

Lỗ hổng bảo mật thông tin cá nhân

(ĐTTCO)-Sự việc một thành viên trên diễn đàn RaidForums công bố danh sách hơn 5,4 triệu địa chỉ email, 31.000 bản ghi liệt kê số thẻ NH (che 6 chữ số ở giữa), 32 hàng thông tin trong đó có 16 chữ số của thẻ NH, được cho là của khách hàng (KH) từ Thế giới di động (TGDĐ), cho thấy vấn đề bảo mật thông tin, bảo đảm an toàn giao dịch tại Việt Nam vẫn chưa tạo được sự an tâm cho người tiêu dùng.

Bảo mật thông tin cá nhân: Luật có cũng như không

Bảo mật thông tin cá nhân: Luật có cũng như không

(ĐTTCO)-Trong tuần qua, vụ việc lộ thông tin thẻ thanh toán và email khách hàng, được cho là của chuỗi bán lẻ TGDĐ, đã gây xôn xao dư luận. Bộ TT-TT và NHNN cũng đã lên tiếng về vụ việc này. Trao đổi với ĐTTC về sự việc này, ông NGUYỄN HỮU CƯỜNG (ảnh), chuyên gia bảo mật của Bkav, người đang điều hành Diễn đàn an ninh mạng whitehat.vn, cho biết:

Khóa tính năng thanh toán online sau vụ rò rỉ thông tin thẻ

Khóa tính năng thanh toán online sau vụ rò rỉ thông tin thẻ

(ĐTTCO) - Sau khi có thông tin của hơn 31.000 giao dịch thẻ NH và hơn 5 triệu email được cho là của khách hàng Thế Giới Di Động bị chia sẻ trên internet, nhiều người lo thông tin thẻ sẽ bị lợi dụng đã khóa tính năng thanh toán online.
Chống website giả, trách nhiệm nhà băng

Chống website giả, trách nhiệm nhà băng

(ĐTTCO) - Những ngày gần đây, một số NH đã lên tiếng cảnh báo về các website giả mạo NH điện tử, khuyến cáo các giải pháp để khách hàng bảo đảm an toàn các thông tin đăng nhập dịch vụ, cũng như phòng tránh nguy cơ bị lừa đảo.