Hàng Việt hút khách tại triển lãm thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc

(ĐTTCO) - Khu gian hàng Việt Nam là một trong những khu gian hàng có quy mô lớn tại triển lãm thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà nhập khẩu, phân phối và người tiêu dùng Hàn Quốc. 
Hàng Việt hút khách tại triển lãm thực phẩm lớn nhất Hàn Quốc

Theo tin từ Vụ thị trường châu Á - châu Phi, từ ngày 30-5 đến 2-6, tại trung tâm triển lãm KINTEX, dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc các doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự khu gian hàng quốc gia Triển lãm thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2023 (SF 2023).

Đây là một trong những triển lãm chuyên ngành thực phẩm nổi tiếng hàng đầu tại châu Á do Cơ quan Xúc tiến thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức thường niên thu hút khoảng 1.000 doanh nghiệp tham gia trưng bày với gần 2.500 gian hàng, đón hơn 50.000 lượt khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tới tham quan, giao dịch.

Khu gian hàng của Việt Nam tại triển lãm được bố trí tại vị trí trung tâm với các thương hiệu nổi tiếng như Masan, Vinamilk, Bánh kẹo Hữu Nghị, King Coffee, Bích Chi... đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà nhập khẩu, phân phối và người tiêu dùng Hàn Quốc tới thăm quan và giao dịch ngay từ ngày đầu tiên.

​Khu gian hàng Việt Nam cũng là một trong những khu gian hàng quốc gia có quy mô lớn tại triển lãm, thể hiện nỗ lực của Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như sự đánh giá cao của Hàn Quốc đối với các sản phẩm của Việt Nam.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc, rút kinh nghiệm các lần tham gia trước đây, thông qua sự hướng dẫn của Thương vụ, doanh nghiệp tham gia triển lãm lần này chuẩn bị tốt hơn, tích cực chăm sóc các khách hàng hiện có và phát triển khách hàng mới thông qua đó đã có một số đơn hàng được thảo luận, ký kết.

Hiện Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam sau Trung Quốc và Hoa Kỳ với khối lượng trao đổi thương mại năm 2022 đạt khoảng 88 tỷ USD. 2 nước đang thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác thương mại Việt Nam - Hàn Quốc sâu rộng hơn nữa nhằm hướng đến mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 100 tỷ USD vào năm 2023.

ĐỌC NHIỀU NHẤT