Từ khóa: #HDB

Ngân sách 2023 được Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng tài chính Lawrence Wong thay mặt chính phủ Singapore được công bố đúng vào Ngày lễ tình nhân 14-2.

Quà tặng cho người dân của Chính phủ Singapore nhân “Ngày lễ tình nhân”

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh kinh tế lạm phát, đời sống đắt đỏ và nỗi lo người lao động mất việc gia tăng, thì chương trình ngân sách của Chính phủ Singapore (bắt đầu từ ngày 1-4-2023 và kết thúc vào ngày 31-3-2024), sẽ là món quà “Ngày lễ tình nhân” cho tất cả mọi người dân. Đó là chia sẻ của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Lawrence Wong, khi công bố chương trình ngân sách năm 2023 - đúng vào Ngày lễ tình nhân 14-2 vừa qua.
Cơ hội tái cấu trúc thị trường nhà ở

Cơ hội tái cấu trúc thị trường nhà ở

(ĐTTCO) - Thị trường bất động sản (BĐS) cả nước đóng băng. Ngân hàng không cho vay, nếu cho vay lãi suất rất cao; trái phiếu dự án không phát hành được; thị trường chứng khoán đỏ sàn, trồi sụt, nhiều cổ phiếu văng khỏi sàn.
Tiền vào chứng khoán thấp nhất 3 năm

Tiền vào chứng khoán thấp nhất 3 năm

(ĐTTCO) - Với tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn đạt 7.460 tỷ đồng, đây là phiên giao dịch có thanh khoản thấp nhất trong khoảng 3 năm trở lại đây.
Ảnh minh họa.

Nhà ở xã hội hay nhà thương mại giá thấp?

(ĐTTCO) - Ngày 3-11, trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về nhà ở xã hội (NoXH), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tỏ ra lúng túng trong việc đưa ra giải pháp cho 1,4  triệu căn hộ cho người thu nhập thấp đến năm 2030. 
Ảnh minh họa

Cổ phiếu ngân hàng lao đao vì trái phiếu

(ĐTTCO) - Dù kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt, nhưng áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) lại là yếu tố khiến các mã ngân hàng (NH) bị bán ra mạnh. Thậm chí, nhiều mã cổ phiếu (CP) rơi về vùng giá thấp nhất trong hơn 2 năm trở lại đây do nhà đầu tư (NĐT) lo ngại rủi ro về dòng tiền.
Người dân đang băn khoăn, nếu luật ban hành chung cư chỉ sở hữu 50 năm thì những chung cư xây dựng trước đây có đưa vào luật? Vì đây là những chung cư có tuổi đời trên 50 năm.

Sở hữu chung cư 50 năm hay vĩnh viễn?

(ĐTTCO) - Những ngày này, hàng triệu người dân đang sống trong chung cư thấy bất an với dự thảo của Bộ Xây dựng về thời hạn sở hữu căn hộ chung cư 50, 70 năm. Tại sao lại có điều luật đó (nếu dự thảo được thông qua)?
Người Singapore kỳ vọng vào chương trình đổi mới căn hộ và tái định cư (SERS) để có thêm thu nhập và kéo dài thời hạn sở hữu.

Triết lý sở hữu 99 năm  

(ĐTTCO) - Một trong những điều khiến tôi thắc mắc và cố gắng tìm hiểu khi mới chân ướt chân ráo đến Singapore cách đây 25 năm, là đa số người dân đảo Sư tử đều sống trong những khu chung cư của nhà nước (HDB), với quyền sở hữu 99 năm.