Hoàn thành hồ sơ mời thầu dự án thành phần 4 của sân bay Long Thành trong tháng 7

(ĐTTCO)-Ngày 4-7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp Tổ công tác dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành nhằm bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong xây dựng hồ sơ mời thầu, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các gói thầu xây dựng và kinh doanh thuộc dự án thành phần 4.

Hoàn thành hồ sơ mời thầu dự án thành phần 4 của sân bay Long Thành trong tháng 7

Ngày 4-7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp Tổ công tác dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành nhằm bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong xây dựng hồ sơ mời thầu, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các gói thầu xây dựng và kinh doanh thuộc dự án thành phần 4.

Đến nay, Cục Hàng không Việt Nam đã hoàn thành hồ sơ mời thầu và thẩm định hồ sơ mời thầu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh dịch vụ cung cấp suất ăn hàng không. Các dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh khu bảo dưỡng máy bay, khu bảo trì trang thiết bị mặt đất, trung tâm điều hành của các hãng hàng không đang xây dựng hồ sơ mời thầu và dự kiến hoàn thành thẩm định, phê duyệt trong tháng 7-2024. Khó khăn, vướng mắc lớn nhất trong tiến độ triển khai các gói thầu đầu tư xây dựng và kinh doanh thuộc dự án thành phần 4 là lập phương án kinh doanh giả định để xác định tỷ lệ nộp ngân sách nhà nước hàng năm của nhà đầu tư khi đi vào vận hành.

Kết luận cuộc họp, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam phải tiếp tục khắc phục bất cập, hạn chế về năng lực, kinh nghiệm, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan để nhanh chóng lựa chọn đơn vị tư vấn có đủ uy tín, năng lực, kinh nghiệm nhằm hoàn thành hồ sơ mời thầu và tổ chức đấu thầu.

Nội dung hồ sơ mời thầu cần được thẩm định, phản biện bởi các đơn vị tư vấn quốc tế có hiểu biết công nghệ, vận hành, thiết kế tổng thể sân bay quốc tế, trong đó có sân bay Long Thành; tham vấn ý kiến của các nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo, ưu tiên hàng đầu là các gói thầu phải lựa chọn được những nhà đầu tư có uy tín, công nghệ, năng lực quản trị, quy mô đầu tư, kinh nghiệm hoạt động ở những sân bay hàng đầu thế giới, có phương án kinh doanh hiệu quả nhằm cung cấp các dịch vụ tốt nhất, hiện đại nhất đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới. Các gói thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án thành phần 4 phải phục vụ nhu cầu của tất cả các hãng hàng không; đồng thời thu hút sự tham gia của doanh nghiệp Việt Nam.

Các tin khác