Học sinh nghèo Gia Lai được nhiều doanh nghiệp tiếp sức đến trường

(ĐTTCO) - Trước thềm năm học mới 2023-2024 tại xã Hà Đông và thị trấn Đak Đoa (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra chương trình “Đồng hành cùng em đến trường - Nâng bước những giấc mơ”.
Đại biểu và đại diện các công ty trao xe đạp cho học sinh.
Đại biểu và đại diện các công ty trao xe đạp cho học sinh.

Chương trình do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa, CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai phối hợp với CTCP Giấy Đức Phú, Công ty TNHH MTV Huy Minh Quang, CTCP Thương mại - Đầu tư và Phát triển Do Holdings, Công ty An Cư Đức Phú, CTCP Trường Đồng Quảng Nam, Công ty SCG (Thái Lan), Công ty Siam Cement Group, Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam, Công ty Hoàn Sinh Gia Lai và Công ty Iapacc tổ chức.

Các doanh nghiệp đã trao 450 chiếc xe đạp, 9 tấn gạo, 4.500 quyển vở, 2.000 cây bút và nhu yếu phẩm cho học sinh 17 trường tiểu học và THCS của huyện, tổng trị giá khoảng 700 triệu đồng.

Cầu thủ Học viện HAGL cùng các em học sinh nhận xe đạp.

Cầu thủ Học viện HAGL cùng các em học sinh nhận xe đạp.

Đặc biệt, tại sự kiện này còn có các cầu thủ trẻ của Học viện HAGL vừa đoạt HCĐ Giải U13 và U15 toàn quốc 2023. Đây là hoạt động thiện nguyện nhằm giúp các cháu nâng cao ý thức chia sẻ tình cảm với các bạn trẻ cùng trang lứa, nhưng có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế… Hoạt động này được Học viện HAGL chú trọng, tổ chức thường xuyên nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội tích cực tham gia vào hoạt động khuyến học, khuyến tài, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương.

Bí thư Huyện ủy Đak Đoa Nguyễn Hữu Thọ cho biết: “Đak Đoa là huyện còn nhiều khó khăn, với 57% dân số là người dân tộc ít người, chủ yếu làm nông nghiệp, sản xuất nhỏ lẻ, hiệu quả kinh tế thấp. Định hướng đầu tư cho thế hệ trẻ mang tính quyết định, nhằm khai thác lợi thế tự vươn lên để chiến thắng đói nghèo. Đây là món quà không chỉ có giá trị vật chất, mà còn là tinh thần, góp phần tạo ra sự chuyển biến cho bà con trong những năm không xa”.

Ông Đỗ Xuân Diện, Chủ tịch HĐTV Công ty Do Holdings; Chủ tịch CTCP Bapi Hoàng Anh Gia Lai phát biểu.

Ông Đỗ Xuân Diện, Chủ tịch HĐTV Công ty Do Holdings; Chủ tịch CTCP Bapi Hoàng Anh Gia Lai phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Xuân Diện, Chủ tịch HĐTV CTCP Thương mại - Đầu tư và Phát triển Do Holdings; Chủ tịch HĐQT CTCP Bapi Hoàng Anh Gia Lai, thay mặt các nhà tài trợ chia sẻ: "Do hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nên có không ít em học sinh phải đi bộ từ nhà đến trường khoảng 3-4 km. Chương trình góp phần hỗ trợ, tiếp sức các em học sinh nghèo hiếu học có thêm điều kiện để tiếp tục đến trường, hạn chế tình trạng các em phải bỏ học giữa chừng".

“Chúng tôi muốn chương trình “Đồng hành cùng em đến trường - Nâng bước những giấc mơ” góp phần nâng cao trình độ dân trí, giúp bà con thoát nghèo, bảo vệ an ninh nông thôn để người dân yên tâm lao động, học tập ngay chính trên quê hương của mình” - ông Diện tâm sự.

Các tin khác