Hơn 80 triệu đồng hỗ trợ bé trai 8 tuổi bị ong vò vẽ đốt nguy kịch

(ĐTTCO) - Ngày 22-8, BS.CKII. Chung Tấn Định, Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng cho biết, bệnh viện vừa tiến hành bàn giao hơn 80 triệu đồng cho gia đình bé trai 8 tuổi bị ong vò vẽ đốt hơn 60 mũi.
BS.CKII. Chung Tấn Định (trái) trao tiền hỗ trợ chi phí điều trị cho gia đình bé D. bị ong vò vẽ đốt hơn 60 mũi
BS.CKII. Chung Tấn Định (trái) trao tiền hỗ trợ chi phí điều trị cho gia đình bé D. bị ong vò vẽ đốt hơn 60 mũi

Theo đó, Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng và các mạnh thường quân đã tiến hành trao tận tay anh Sơn La Qui, cha của của bé S.L.B.D. 8 tuổi, (ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) hơn 80,3 triệu đồng.

Trước đó, bé D. cùng với người nhà đi ra ruộng thì giẫm phải tổ ong vò vẽ, dẫn đến đàn ong lao vào đốt. Sau đó, gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng điều trị.

Bé D. nhập viện trong tình trạng trên người bị ong đốt hơn 60 vết, da ửng đỏ, phù môi, sưng nề, đau dữ dội tại vị trí các vết đốt, bé khó thở, kèm theo sốc và có nhiều vòi chích của ong dính trên da. Bé được chẩn đoán sốc phản vệ độ 2, suy hô hấp và được tiên lượng ở mức độ nặng, tỷ lệ tử vong rất cao.

Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của tập thể các y, bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc Nhi (Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng) hiện bé D. đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm, các dầu hiệu sinh tồn dần ổn định và đang được tiếp tục theo dõi điều trị tích cực.

BS.CKII. Chung Tấn Định cho biết: Sau khi tiếp nhận bé D., nhận thấy đây là trường hợp cần điều trị trong thời gian dài, chi phí điều trị cao, trong khi hoàn cảnh gia đình của bé rất khó khăn. Do đó, bệnh viện đã quyết định tổ chức vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ chi phí điều trị cho cháu, phần nào góp phần giảm bớt gánh nặng, xoa dịu tinh thần, giúp gia đình an tâm chăm lo cho bé.

Các tin khác