Huyền thoại quyền Anh Mike Tyson tiết lộ đã thay đổi quan điểm chính trị từ tả sang hữu

(ĐTTCO) - Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, huyền thoại quyền Anh Mike Tyson đã giải thích lý do tại sao anh dần chuyển sang quan điểm chính trị cánh hữu.
Huyền thoại quyền Anh Mike Tyson tiết lộ đã thay đổi quan điểm chính trị từ tả sang hữu

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí bảo thủ Newsmax, Tyson ban đầu bày tỏ sự lưỡng lự về việc thảo luận quan điểm chính trị của mình.

“Hãy nghe nếu tôi bắt đầu nói về chính trị, bạn bè của tôi sẽ không thích tôi”, Tyson nói. “Này, đừng làm vậy, được không? Đừng làm vậy”.

"Gia đình tôi nổi điên, bạn bè tôi phát điên khi chúng tôi nói chuyện chính trị".

Tuy nhiên, sau một chút động viên từ người dẫn chương trình Greta Van Susteren, Tyson đã quyết định mở lòng về quan điểm của mình.

“Nghe này, khi tôi còn trẻ, tôi rất phóng khoáng”, Tyson nói. “Nhưng khi tôi già đi và tôi nhìn các con của mình và tôi thấy những gì diễn ra trên thế giới, tôi có một chút bảo thủ”.

“Đó là lẽ thường, nhìn thế giới ở giai đoạn hiện tại, bạn sẽ muốn an toàn", Tyson nói. 

Van Susteren cho biết Tyson đã chuyển đến Florida, nơi có hai trong số những người bảo thủ đáng chú ý nhất - Thống đốc Ron DeSantis và cựu Tổng thống Donald Trump.

Trong khi Van Susteren gợi ý rằng không nhiều người có thể “đánh Mike Tyson”, ông nói rằng báo chí là một thực thể quyền lực.

“Tôi sẽ tránh xa chính trị và tôn giáo”, Tyson nói. "Họ đã đánh cắp quyền tự do ngôn luận của tôi".

Vào tháng 9 năm 2020, Tyson tuyên bố anh sẽ bỏ phiếu lần đầu tiên trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

“Cuộc bầu cử này sẽ là cuộc bỏ phiếu lần đầu tiên của tôi”, Tyson viết trong một tweet. “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được vì hồ sơ trọng tội của mình. Tôi tự hào vì cuối cùng đã bỏ phiếu. Hãy truy cập usa.gov/register-to-vote để đăng ký”.

Tyson là một tội phạm bị kết án, nhưng Nevada đã thông qua luật vào năm 2019 cho phép những người phạm tội được bỏ phiếu sau khi hoàn thành án tù, Tyson sống ở Nevada vào thời điểm bầu cử, nhưng ông hiện đã chuyển đến Florida.

Huyền thoại quyền anh chưa chia sẻ công khai những ứng cử viên mà ông ủng hộ, nhưng cuộc phỏng vấn mới này tiếp tục xu hướng những người nổi tiếng một thời theo chủ nghĩa tự do chuyển sang cánh hữu.

Các tin khác