Israel dọa sử dụng vũ khí 'chưa từng có' trong cuộc chiến với Hezbollah

(ĐTTCO) - Israel đã cảnh báo Hoa Kỳ rằng họ có thể sử dụng các loại vũ khí chưa từng được triển khai trước đây trong trường hợp xảy ra chiến tranh toàn diện với Hezbollah ở Lebanon.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Israel đã cảnh báo Hoa Kỳ rằng họ có thể sử dụng các loại vũ khí chưa từng được triển khai trước đây trong trường hợp xảy ra chiến tranh toàn diện với Hezbollah ở Lebanon.

Kênh truyền hình Israel cho biết: "Tel Aviv đã chuyển một thông điệp tới Nhà Trắng nêu rõ ý định sử dụng các hệ thống vũ khí mới chưa xác định để nhanh chóng giải quyết mọi xung đột tiềm tàng với Hezbollah và tránh một cuộc chiến kéo dài".

Israel cảnh báo rằng nếu Hezbollah không sớm lùi bước, Israel sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hành động quân sự ở Lebanon.

Căng thẳng đã tăng vọt dọc theo biên giới Lebanon với Israel trong bối cảnh các cuộc tấn công xuyên biên giới giữa Hezbollah và lực lượng Israel. Nhóm này đã nêu điều kiện việc ngừng các cuộc tấn công vào Israel với việc Israel chấm dứt cuộc tấn công vào Gaza, nơi Tel Aviv đã giết chết hơn 37.000 người Palestine kể từ tháng 10 năm ngoái.

Các quan chức Israel cũng được cho là đã bày tỏ sự thất vọng về việc chậm trễ vận chuyển vũ khí từ Mỹ và kêu gọi cần có vũ khí để giải quyết xung đột.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm Chủ Nhật 23/6 cho biết đã có "sự sụt giảm đáng kể" trong nguồn cung cấp vũ khí cho Israel trong 4 tháng qua.

Trước đó, ông đã chỉ trích tình hình này và nói rằng "việc chính quyền (Hoa Kỳ) giữ lại vũ khí và đạn dược cho Israel trong vài tháng qua là không thể chấp nhận được".

Hoa Kỳ vẫn là đồng minh và là nhà cung cấp vũ khí lớn nhất của Israel, nhưng đã lên tiếng lo ngại về tình trạng thương vong dân sự ngày càng gia tăng ở Gaza.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant đã lên đường tới thăm Washington vào Chủ Nhật, nơi ông dự kiến ​​sẽ gặp người đồng cấp Hoa Kỳ Lloyd Austin, Ngoại trưởng Antony Blinken và các quan chức cấp cao khác.​​​​​​​​​

Các tin khác