Kêu gọi F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch, hỗ trợ 6-8 triệu đồng/tháng

(ĐTTCO) - Hội doanh nhân trẻ Việt Nam đang kêu gọi các F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch để chia sẻ với đội ngũ y tế TPHCM đang quá tải. Các F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch được hỗ trợ 6-8 triệu đồng/tháng.

Chương trình có tên ATM F0 chống dịch được trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động, trước thực trạng ngành y tế TPHCM đang quá tải, thiếu nhân lực phục vụ bệnh nhân ở các cơ sở điều trị, đặc biệt là các bệnh viện dã chiến. 

Theo đó, chương trình kêu gọi những người đã được điều trị khỏi Covid-19, có sức khỏe đảm bảo, tình nguyện tham gia chống dịch cùng lực lượng y tế. Các "tình nguyện viên F0" này có thể chăm sóc bệnh nhân ở các bệnh viện và các cơ sở y tế, hoặc khi có đủ số lượng sẽ đến chăm sóc, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm với các bệnh nhân đang điều trị tại nhà.

Kêu gọi F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch, hỗ trợ 6-8 triệu đồng/tháng ảnh 1 Các F0 khỏi bệnh tham gia chống dịch sẽ được hỗ trợ 6-8 triệu đồng/tháng để tạo thu nhập trang trải cuộc sống trong thời kỳ khó khăn dịch bệnh.

Tình nguyện viên tham gia chương trình sẽ được tập huấn cấp tốc về kiến thức và kỹ năng chăm sóc bệnh nhân Covid-19, được phân bổ về các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly để hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ. Dự kiến mỗi F0 đã khỏi bệnh tình nguyện tham gia chương trình sẽ được hỗ trợ 6 - 8 triệu đồng/tháng (ngoài việc chu cấp ăn, ở tại bệnh viện nếu có nhu cầu).

Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cũng kêu gọi các mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ và đóng góp cho chương trình ATM F0, để có nguồn quỹ hỗ trợ các F0 góp sức chống dịch.

Theo ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch tập đoàn TTC, Chủ tịch TW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, chương trình mong muốn giúp lực lượng tuyến đầu giảm áp lực để tập trung chữa trị cho bệnh nhân tốt hơn, vừa tạo cơ hội để các bệnh nhân đã được điều trị khỏi thể hiện lòng tri ân với các y bác sĩ. Cũng để giúp các  F0 đã khỏi bệnh có việc làm, thu nhập trong thời kỳ khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

"Đồng thời, đây cũng là chương trình mà TW Hội doanh nhân trẻ Việt Nam mong muốn thực hiện để giảm thiểu phần nào tình trạng di dân đang diễn ra tại TPHCM hiện nay, dẫn đến việc thiếu hụt nhân lực trong sản xuất sau dịch”, ông Đặng Hồng Anh cho biết.

Với tư cách Chủ tịch Công ty DHA, ông Đặng Hồng Anh cho biết, DHA tiên phong ủng hộ kinh phí chi trả cho 100 F0 để triển khai chương trình.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa suốt thời gian qua, để hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch, như tặng xe cứu thương, máy thở, thực hiện các chương trình ATM Oxy, hỗ trợ lương thực, thực phẩm. Một số thành viên cung cấp mặt bằng nhà xưởng của mình để làm cơ sở cách ly, chữa bệnh...

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT