Khách sạn, doanh nghiệp du lịch TPHCM 'bao' trọn gói chỗ ăn ở cho y bác sĩ chống dịch

(ĐTTCO) - Hơn 20 khách sạn hỗ trợ 100% chi phí lưu trú và ăn uống cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Nhiều doanh nghiệp du lịch tình nguyện đưa hàng trăm ô tô các loại tham gia công tác phòng chống dịch ở TPHCM. 
Khách sạn, doanh nghiệp du lịch TPHCM 'bao' trọn gói chỗ ăn ở cho y bác sĩ chống dịch
Là ngành chịu ảnh hưởng đầu tiên và nặng nề nhất trong đại dịch thế kỷ này, ngành du lịch TPHCM đang dốc hết sức người, sức của cùng thành phố chống dịch Covid-19.
Hiện hơn 20 khách sạn tại TPHCM đang hỗ trợ miễn phí chỗ lưu trú và ăn uống với khoảng 50.000 đêm phòng cho các y bác sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch. Có thể kể đến như các đơn vị của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn hỗ trợ 6.150 đêm phòng ở và 3 bữa ăn/ngày cho các bác sĩ của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM.
Doanh nghiệp đang xây dựng kế hoạch để hỗ trợ 3.000 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP trong thời gian sắp tới.

Trong hoạt động hỗ trợ người cách ly, có gần 100 khách sạn miễn phí và giảm giá từ 30% đến 70% cho người nhập cảnh, người cách ly F1 không đủ chi phí và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là khi có sự thay đổi chính sách cách ly từ 14 lên 21 ngày.

Ngoài ra, nhiều khách sạn đang vận hành mô hình “khách sạn cộng đồng” cho người khó khăn, có hoàn cảnh cơ nhỡ, không về quê được, lưu trú.

Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp du lịch đã hỗ trợ đưa hàng trăm ô tô các loại tham gia công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid– 19 và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC), để chuyên chở đội ngũ y bác sĩ và vận chuyển vaccin cho chiến dịch tiêm chủng. Ngoài ra còn hỗ trợ xe vận chuyển F0, F1 đến các địa điểm cách ly.

Các doanh nghiệp đang dốc sức cho hoạt động này phải kể đến là Công ty Du lịch Vietravel, Công ty Vận tải và Du lịch Saco, Công ty Du lịch Fiditour, CLB truyền thống kháng chiến khối vũ trang và công ty TNHH Bảo tàng Biệt động Sài Gòn – Gia Định...

Công ty truyền thông Du lịch Việt và Vietravel còn hỗ trợ hơn một triệu khẩu trang cho nhân viên y tế, y bác sĩ và các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Ngành du lịch còn đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Masan, TH True Milk, Tạp chí Du lich,…hỗ trợ nhu yếu phẩm và trang thiết bị y tế gửi các bệnh viện, các trung tâm y tế, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong khu phong toả, hỗ trợ hướng dẫn viên mất việc, khó khăn do dịch bệnh...

Giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng hiện nay, các khách sạn như Viễn Đông, Intercontinental, Chi hội đầu bếp thuộc Hiệp Hội du lịch... đang nấu và cung cấp hàng ngàn suất cơm, suất bánh cho người nghèo trong các khu vực bị phong tỏa, cho lực lượng phòng chống dịch.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tham gia bằng cả sức người khi đưa tình nguyện viên tham gia công tác tiêm chủng và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng của thành phố. 

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, đó là những hành động đong đầy tình cảm, sự tri ân và sự kính trọng mà ngành du lịch dành cho đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Các tin khác