Từ khóa: #kho dự trữ

Giá dầu gần như đi ngang do nguồn cung được cải thiện

Giá dầu gần như đi ngang do nguồn cung được cải thiện

(ĐTTCO) - Giá dầu ít thay đổi vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai (20/02), sau khi giảm xuống 2 đô la một thùng hồi thứ Sáu (17/02), do nguồn cung tại Mỹ tăng và dự báo lãi suất tăng mạnh hơn đã làm giảm bớt sự lạc quan về mức độ phục hồi nhu cầu của Trung Quốc.
Ảnh minh họa.

Nhận định thị trường dầu thô tuần 19/12 – 23/12/2022

(ĐTTCO) – Hãng tin Reuters đưa tin ngày 19/12 cho biết giá dầu thô tăng trong ngày do kỳ vọng kinh tế Trung Quốc lấy lại đà tăng trưởng nhờ nới lỏng các hạn chế đối với covid-19. Yếu tố này làm lu mờ nỗi lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi xu hướng tăng lãi suất.
Ảnh minh họa. @CNBC

Chứng khoán Mỹ khởi sắc; Giá dầu tăng do dự trữ diesel thấp trước mùa đông

(ĐTTCO) - Các cổ phiếu đã có một đợt phục hồi lớn vào thứ Năm (13/10), với chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 1.500 điểm từ mức đáy lên đỉnh, khi các nhà giao dịch loại bỏ một báo cáo lạm phát nóng bỏng khác. Giá dầu đã ổn định cao hơn khoảng 2%, do lượng tồn kho dầu diesel thấp trước mùa đông đã kích thích hoạt động mua và đảo ngược các khoản lỗ ban đầu kéo theo các kho dự trữ dầu thô và xăng cao hơn dự kiến.
Ảnh minh họa. @Reuters

Dow chặn được 6 phiên giảm liên tiếp; Giá dầu tăng mạnh

(ĐTTCO) - Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng trở lại mạnh mẽ từ mức thấp nhất năm 2022 khi Ngân hàng Trung ương Anh cho biết họ sẽ mua trái phiếu để ổn định thị trường tài chính, một sự đảo ngược đáng kinh ngạc trong chính sách thắt chặt tiền tệ được thực hiện trong năm nay của hầu hết các ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát. Giá dầu đã tăng sau sự sụt giảm bất ngờ của các kho dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ, vượt qua áp lực giảm do đồng đô la Mỹ tiếp tục mạnh lên.
Có kho dự trữ  mới hạn chế giá xăng dầu “nhảy múa”

Có kho dự trữ mới hạn chế giá xăng dầu “nhảy múa”

(ĐTTCO) - Hiện nay việc xây dựng cơ sở dự trữ xăng dầu chiến lược vẫn theo hình thức gửi nhờ doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu để tiết kiệm chi phí. Nhưng về lâu dài cần đầu tư kho dự trữ dầu mỏ và sản phẩm xăng dầu quốc gia bài bản. Điều này không chỉ giúp gỡ nút thắt trong quản lý điều hành xăng dầu hiện nay, còn góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Ảnh minh họa.

Chúng ta đang tạo thế khó trong quản lý và điều hành xăng dầu

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, PGS.TS NGÔ TRÍ LONG, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả (Bộ Tài chính), nhận xét, hệ quả dẫn đến thiếu hụt nguồn cung xăng dầu tạm thời ở thị trường trong nước thời gian qua chủ yếu đến từ cơ chế quản lý và điều hành còn thiếu linh hoạt, chưa bám sát thực tế vận hành của thị trường.

Ảnh minh họa.

Phố Wall chuyển mình tích cực; Giá dầu tăng trước lời đe dọa của Nga

(ĐTTCO) - Chứng khoán tăng hôm thứ Năm (8/9) sau khi chuyển đổi giữa lời và lỗ khi Phố Wall cân nhắc các bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về việc ngân hàng trung ương tiếp tục chống lạm phát. Giá dầu thô tăng khoảng 1% sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tháng trong phiên trước đó do một số nhà giao dịch kỹ thuật mua giảm và Nga đe dọa sẽ ngừng xuất khẩu dầu và khí đốt cho một số người mua.
Ảnh minh họa.

Phố Wall nhuốm đỏ cuối phiên; Dầu giảm do nhu cầu xuất khẩu mạnh

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đã giảm vào thứ Tư (17/8) khi đợt phục hồi đã đẩy giá lên cao hơn kể từ giữa tháng 6 dường như đã mất hút. Các nhà giao dịch cũng đánh giá dữ liệu bán lẻ mới nhất và biên bản từ Cục Dự trữ Liên bang. Giá dầu tăng khoảng 1,5% sau khi chạm mức thấp nhất trong sáu tháng, do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến, làm tăng thêm lo ngại về sản lượng và xuất khẩu của Nga tăng cũng như lo ngại suy thoái.
Ảnh minh họa.

Phố Wall đảo ngược hai ngày trượt giá; Dầu giảm do chịu áp lực bởi dầu thô Mỹ

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng điểm hôm thứ Tư (3/8), gỡ lại các khoản lỗ từ đầu tuần, khi các nhà giao dịch hoan nghênh dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi đã giúp xoa dịu nỗi lo suy thoái. Giá dầu giảm khoảng 4%, với mức lỗ tăng nhanh sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy kho dự trữ xăng và dầu thô bất ngờ tăng mạnh vào tuần trước và khi OPEC + cho biết họ sẽ nâng mục tiêu sản lượng dầu lên 100.000 thùng / ngày (bpd).
Anh đã cung cấp hàng ngàn vũ khí chống tăng NLAW cho Ukraine, nhưng cho đến nay chúng đều đến từ kho dự trữ chứ không phải đơn đặt hàng mới.

Xung đột Nga - Ukraine: Cơ hội béo bở cho quốc phòng châu Âu

(ĐTTCO) - Tuần trước, hàng trăm giám đốc điều hành quốc phòng và hàng không vũ trụ đã tập trung ở miền Nam nước Anh cùng với các bộ trưởng, tướng lĩnh, thống chế không quân và quân nhân, để tham dự Triển lãm hàng không Quốc tế Farnborough. Đây là sự kiện được tổ chức thường xuyên trong hơn 7 thập niên qua, nhưng năm nay ngành công nghiệp có thể sẽ chứng kiến bước ngoặt lớn.

Việt Nam cần đặt ra vấn đề dự trữ chiến lược, dự trữ quốc gia về xăng dầu

Làm thế nào để hạ nhiệt giá xăng dầu?

(ĐTTCO)-Ngoài việc tính toán lại nguồn thu ngân sách từ xăng dầu, các chuyên gia cho rằng đã đến lúc Việt Nam cần xây dựng chiến lược dự trữ quốc gia về xăng dầu để ổn định nguồn cung, chủ động điều tiết giá.
Ảnh minh họa. @CNBC

Nasdaq đóng cửa đi ngang ở mức thấp nhất; Giá dầu tăng nhẹ

(ĐTTCO) - Nasdaq Composite đóng cửa ở mức thấp nhất năm 2022, khi các cổ phiếu cố gắng phục hồi sau đợt bán tháo do công nghệ dẫn đầu vào tháng 4. Giá dầu chứng kiến mức tăng khiêm tốn mặc dù đồng đô la Mỹ tăng cao, điều này làm cho các thùng dầu đắt hơn và sự bùng phát coronavirus ở Trung Quốc đã làm mờ đi triển vọng kinh tế của quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.