Khởi tố, bắt giam 3 cựu cán bộ công an về hành vi 'trộm cắp tài sản'

(ĐTTCO) - 3 cựu cán bộ công an Công an thị trấn Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) bị khởi tố, bắt tạm giam do có hành vi bắn chết dê của người dân.

Ngày 7-7, theo nguồn tin của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với cựu Đại úy Nguyễn Văn Nhân, cựu Thượng úy Bùi Đình Việt và cựu Thượng úy Bùi Tiến Tùng cùng về hành vi "Trộm cắp tài sản". Các cựu cán bộ Công an thị trấn Đại Nghĩa nêu trên bị khởi tố do liên quan đến vụ bắn dê của dân.

Như tin đã đưa, trưa ngày 26-6, 3 cán bộ công an trên đi xe ô tô mang theo 1 khẩu súng hơi vào khu vực núi Mào Gà (xã An Phú, huyện Mỹ Đức) để bắn chim. Trong lúc đi săn, nhóm này đã bắn chết 2 con dê của người dân và cho vào cốp xe ô tô, rồi đi về. Khi đến khu vực cầu Ái Nàng, xã An Phú, cả nhóm bị người dân phát hiện và chặn lại.

Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Sự việc được báo cáo lên Giám đốc Công an TP Hà Nội. Ngay sau đó, người đứng đầu Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Mỹ Đức điều tra xác minh, làm rõ vụ việc.

Tới ngày 27-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Trộm cắp tài sản", xảy ra ngày 26-6, tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức; quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Nhân, Bùi Đình Việt và Bùi Tiến Tùng, để tiến hành điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Hải Trung cũng đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với 3 cán bộ công an trên.

Các tin khác