Không còn ‘xanh vỏ, đỏ lòng’, VN Index được trả về giá trị thực

(ĐTTCO) - Sau 2 phiên tăng điểm nhờ cổ phiếu trụ, VN Index đã trở về giá trị thực khi nhóm cổ phiếu này quay đầu giảm điểm trong phiên hôm nay (20-5).


Không còn ‘xanh vỏ, đỏ lòng’, VN Index được trả về giá trị thực

Chuỗi 3 phiên tăng điểm trước đó không giúp cho NĐT lạc quan hơn vì 2/3 phiên này VN Index giữ được sắc xanh nhờ CP trụ với “đầu tàu” là MSN. Thế nhưng, dòng tiền vào nhóm CP này có dấu hiệu “hụt hơi”, khiến cho VN Index không thể giữ được sắc xanh ở những phút cuối của phiên chiều.

Tuy nhiên, theo giới đầu tư, đây mới chính là giá trị thật VN Index sau 2 phiên tăng ảo trước đó. Kết phiên hôm nay, VN Index giảm nhẹ 0,93 điểm, xuống còn 1.240,71 điểm.

Chênh lệch giữa số mã tăng/giảm của HoSE trong phiên hôm nay khá cân bằng với 223 mã giảm so với 209 mã tăng và 71 mã đứng giá. Bên phía VN30, số mã tăng là 10, trong khi số mã giảm và đứng giá là 17 và 3.

Từ vị thế là “công thần”, MSN bất ngờ trở thành “vật cản” của VN Index trong phiên hôm nay với mức giảm 2,4%. Ngoài MSN, những mã tác động tiêu cực lên chỉ số gồm có: SAB, SSI, VNM, VRE, VCB, VHM, TCB, HPG, GAS, CTG.

Sự thận trọng của NĐT tiếp tục “níu” thanh khoản xuống mức thấp với 504,6 triệu CP được khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 12.460 tỷ đồng. Trong đó, nhóm VN30 đóng góp gần 4.000 tỷ đồng.

Các tin, bài viết khác