Không quân Hoàng gia Brunei đặt mua 6 trực thăng H145M

(ĐTTCO) - Bộ Quốc phòng Brunei đã ký hợp đồng với Airbus Helicopters đặt mua 6 máy bay trực thăng H145M, trở thành quốc gia mới nhất đặt mua, sau Cộng hòa Síp, Đức, Hungary, Luxembourg, Serbia và Thái Lan.

Theo ông Bruno Even, Giám đốc điều hành của Airbus Helicopters, Không quân Hoàng gia Brunei lựa chọn trực thăng H145M thực hiện các nhiệm vụ mở rộng của quân đội. H145M được đánh giá tốt nhờ hiệu suất cao và tính linh hoạt, đồng thời chúng tôi tin tưởng rằng trực thăng này sẽ mang lại bước tiến lớn về tính khả dụng cho quân đội Brunei.

Photo H145M.jpeg
Bản quyền ảnh: Airbus Helicopters - Cara Irina Wagner

Thay thế phi đội BO105 cũ, trực thăng H145M của Brunei sẽ được sử dụng để nâng cao khả năng tác chiến của lực lượng không quân trong các nhiệm vụ như hỗ trợ tầm thấp và quan sát trên không.

H145M là trực thăng quân sự đa nhiệm, có khả năng thích ứng với nhiều loại nhiệm vụ. Đến nay, phi đội toàn cầu của dòng trực thăng H145 đã tích lũy được hơn 7 triệu giờ bay và đang được khai thác bởi các lực lượng vũ trang, không quân và thực thi pháp luật trên khắp thế giới thực hiện những nhiệm vụ đòi hỏi khắt khe nhất.

Ngoài 2 động cơ Turbomeca Arriel 2E, H145M còn được trang bị hệ thống điều khiển động cơ kỹ thuật số toàn năng (FADEC), bộ hệ thống điện tử hàng không kỹ thuật số Helionix. Đặc biệt, tiếng ồn thấp giúp H145M trở thành trực thăng yên tĩnh nhất trong số các trực thăng cùng loại.

Các tin khác