Từ khóa: #khu đô thị

Trục Quốc lộ 22 sẽ hình thành các khu chức năng đô thị quan trọng nhằm khai thác quỹ đất cho KĐT Tây Bắc.

Khu đô thị Tây Bắc Thu hẹp mới đẩy nhanh tiến độ

(ĐTTCO) -  UBND TPHCM đang trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất điều chỉnh quy hoạch đồ án khu đô thị (KĐT) Tây Bắc theo hướng giảm quy mô, nhằm  tháo gỡ những khó khăn trong công tác đền bù giải tỏa, thu hút nhà đầu tư, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.

Dự án không phép The Tropicana Garden 2 đang xây dựng ở sâu trong một khoảnh rừng thuộc xã B’Lá (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) - Ảnh: GIA THỊNH

Cả một đô thị nghỉ dưỡng... lậu giữa rừng

(ĐTTCO)-Theo con đường đất đỏ dẫn xuyên rừng thông, chúng tôi vào dự án The Tropicana Garden 2. Những người đi cùng không thể tưởng tượng được, ở giữa một khu rừng lại có một khu đất ở rộng lớn, lọt vô giữa rừng, nơi chưa có hạ tầng dân cư như vậy.
Sở hữu second home ven biển - Xu hướng đầu tư thời thượng

Sở hữu second home ven biển - Xu hướng đầu tư thời thượng

(ĐTTCO)-Du lịch Việt Nam đang dần hồi sinh sau gần hai tháng áp dụng trạng thái bình thường mới, hàng loạt địa phương đã hoạt động du lịch sôi động trở lại, đặc biệt những chuyến bay đón khách quốc tế đầu tiên thí điểm “hộ chiếu vắc xin” cũng đã hạ cánh xuống các địa phương lớn như Khánh Hòa, Phú Quốc, Đà Nẵng…
Lùm xùm dự án chưa giao đất đã... sắp mở bán

Lùm xùm dự án chưa giao đất đã... sắp mở bán

(ĐTTCO)-Trong khi ngành chức năng TP.Đà Nẵng khẳng định chưa giao đất, cho thuê đất của dự án khu đô thị Phong Nam thì một công ty khẳng định họ là chủ đầu tư và... sắp mở bán dự án khu đô thị.
Phát triển khu đô thị Tây Bắc thành “Vành đai đa năng”

Phát triển khu đô thị Tây Bắc thành “Vành đai đa năng”

(ĐTTCO)-  Khu đô thị Tây Bắc sẽ có một ‘Vành đai đa năng’ dành cho thương mại, kinh doanh, nghỉ dưỡng và giải trí. Đó là một số nội dung về dự thảo ý tưởng thiết kế Khu đô thị Tây Bắc xuất phát từ quang cảnh, mô hình phát triển hiện hữu vừa được Sở QHKT TP công bố.

Một khu NoXH.

NoXH: Nghị định 49 có cải thiện Nghị định 100?

(ĐTTCO)-Nghị định 49 của Chính phủ quy định cụ thể về quỹ đất 20% để phát triển nhà ở xã hội (NoXH) đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại (NoTM), khu đô thị. Theo đó, đối với dự án có quy mô từ 2ha trở lên tại các đô thị loại đặc biệt và loại I, hoặc từ 5ha trở lên tại các đô thị loại II và loại III, phải dành 20% quỹ đất để xây dựng NoXH. Liệu những quy định mới này có khắc phục những điểm nghẽn của quy định cũ để khơi thông phân khúc NoXH?
Một góc dự án KN Paradise

Chính phủ tháo gỡ khó khăn cho phát triển đô thị

(ĐTTCO)- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị quyết 164/NQ-CP tháo gỡ một số vướng mắc trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị theo quy định tại Nghị định 11/2013/NĐ-CP ngày 14-1-2013 của Chính phủ về Quản lý đầu tư phát triển đô thị.
Khu tái định cư 38,4ha thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Thủ Thiêm phải là đô thị “sống được”

(ĐTTCO) - Nằm tại vị trí khá đắc địa, dự án kiểu mẫu đáp ứng mọi tiêu chuẩn về một nơi ở mới khang trang, hiện đại và đã xây dựng hoàn thiện, nhưng khu tái định cư 38,4ha thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn không có ai vào ở, một số tòa nhà đã bắt đầu xuống cấp. 
Quy hoạch tổng thể dự kiến khu đô thị Mizuki Park – 26ha.

Nam Long công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần 3

(ĐTTCO) – CTCP ĐT Nam Long (HOSE: NLG) chính thức công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần thứ 3 hợp tác cùng ngân hàng Vietcombank. Chương trình lần này được áp dụng cho 650 căn hộ thuộc 3 block MP6, MP7, MP8 (dòng Flora) tại dự án khu đô thị Mizuki Park 26ha.
Thành phố đầu tàu

Thành phố đầu tàu

(ĐTTCO) - Sự vượt trội về tiềm năng và thế mạnh của TPHCM được khẳng định từ bề dày truyền thống kiên cường, năng động, sáng tạo, nghĩa tình của con người thành phố; từ vị trí đắc địa, thuận lợi cho sự kết nối trong, ngoài; từ giá trị lịch sử, văn hóa trong đấu tranh và xây dựng phát triển có sức hội tụ và lan tỏa của vùng đất.
Tuyên truyền phân loại rác tại thang máy chung cư

Tuyên truyền phân loại rác tại thang máy chung cư

(ĐTTCO) - Ngày 8-10, đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi giám sát việc thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy TPHCM về cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước” tại Khu đô thị Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh.