Kịch bản tiềm năng khi Bitcoin giằng co quanh mốc 27.000 USD

(ĐTTCO) - Giá Bitcoin (BTC) đã cố gắng phục hồi kể từ ngày 12-5 nhưng vua coin không thể lấy lại mức phá vỡ trước đó. Hai kịch bản tiềm năng sẽ xảy ra khi Bitcoin giằng co quanh mốc 27.000 USD.
Kịch bản tiềm năng khi Bitcoin giằng co quanh mốc 27.000 USD

Phá vỡ mô hình vai đầu vai thuận

Mô hình vai đầu vai thuận thường xuất hiện ở cuối xu hướng tăng, dự báo giá chuẩn bị đảo chiều từ tăng sang giảm.

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày đưa ra dự đoán giảm giá cho Bitcoin. Điều này là do sự phá vỡ xuống dưới mô hình vai đầu vai thuận, được coi là một mô hình giảm giá.

Sau lần bật lên tiếp theo, giá BTC đã xác thực đường viền cổ của mô hình là kháng cự (biểu tượng màu đỏ) vào ngày 15-5 và giảm trong 24 giờ tiếp theo.

Một chuyển động giảm di chuyển bằng chiều cao của mô hình sẽ đưa giá BTC xuống 23.300 USD. Mục tiêu này cũng trùng với mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5, nên nó có khả năng đóng vai trò là đáy của chuyển động này.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày ủng hộ sự tiếp tục của xu hướng giảm khi nằm dưới 50 và dốc xuống.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá BTC: Số lượng sóng nói lên điều gì?

Có hai số lượng sóng tiềm năng cho chuyển động trong tương lai. Số lượng sóng giảm cho thấy giá BTC đã hoàn thành chuyển động đi lên gồm 5 sóng (màu đen). Nếu vậy, nó đang giao dịch bên trong cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu trắng).

Cấu trúc này sẽ đưa giá về mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 ở 23.400USD, gần với mục tiêu của mô hình.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng tăng cho thấy BTC hiện đang ở sóng bốn của một xung lực tăng năm sóng. Vì vậy, một mức tăng khác tới 33.000 USD đang được mong đợi.

Mặc dù điều này không phù hợp với mô hình vai đầu vai thuận, nhưng nó phù hợp với kênh song song kết nối các đỉnh của sóng một và sóng ba.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc giá BTC giảm xuống dưới đỉnh của sóng 1 ở 25.270 USD (đường màu đỏ) sẽ xác nhận rằng số lượng sóng giảm là đúng. Điều này là do lý thuyết sóng Elliott chỉ ra rằng sóng bốn không thể đi vào lãnh thổ của sóng một (đường màu đỏ).

Ngoài ra, điều này cũng gây ra sự cố từ kênh song song và khiến giá BTC giảm xuống còn 23.200 USD.

Các tin khác