Từ khóa: #kích cầu

Ảnh minh họa

Hà Nội triển khai nhiều chương trình khuyến mại

(ĐTTCO)-Nhằm kích cầu tiêu dùng, tăng tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình Khuyến mại tập trung quy mô lớn, trọng tâm vào các tháng 5, 7 và 11/2023.
Nhân viên Công ty TNHH Lập Phúc đang kiểm tra thiết bị mới nhập (Ảnh: Lệ Hằng)

Doanh nghiệp TPHCM có nguy cơ phá sản vì chương trình kích cầu bị 'ách'

(ĐTTCO) - Từ năm 2015, chương trình Kích cầu đầu tư của TP.HCM đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất, góp phần tham gia vào chuỗi cung ứng của doanh nghiệp FDI và đẩy mạnh xuất khẩu. Tuy nhiên, hơn 2 năm nay, chương trình bị “ách” lại khiến nhiều doanh nghiệp lao đao.
Đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Quý Mão

Đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Quý Mão

(ĐTTCO) - Chỉ gần 2 tuần lễ nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão, thời điểm này nhu cầu mua sắm tết của người dân bắt đầu sôi động. Do năm nay Tết dương lịch và âm lịch gần nhau nên công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ người dân đã được các cấp ngành, doanh nghiệp tích cực triển khai từ sớm.
Với nhiều cảnh đẹp như Việt Nam, cần xây dựng thị trường du lịch bền vững, không chỉ chạy theo các mùa lễ. (Trong ảnh: Từ đèo Mã Pì Lèng nhìn xuống dòng sông Nho Quế của tỉnh Hà Giang. Ảnh VĂN PHÚC)

Thiết kế “đường dài” cho ngành du lịch

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông PHAN ĐÌNH HUÊ, Giám đốc Công ty Du lịch Vietcircle, cho rằng du lịch nội địa là thị trường khổng lồ, nhưng để khai thác hết tiềm năng cần cách làm du lịch bài bản từ địa phương đến doanh nghiệp (DN). Cần xây dựng thị trường du lịch bền vững, không chỉ chạy theo các mùa lễ. 

Cần hơn một cứu cánh

Cần hơn một cứu cánh

(ĐTTCO) - Thị trường luôn cần những bom tấn đúng nghĩa để kích cầu, thu hút khán giả ra rạp là nhận định đúng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Cho đến thời điểm hiện tại, điều đó vẫn không sai.
Nỗ lực kiểm soát giá cả

Nỗ lực kiểm soát giá cả

(ĐTTCO) - Sau khi giá xăng dầu bán lẻ tăng thêm gần 1.000 đồng/lít từ ngày 11-2, cộng với tình hình chính trị thế giới bất ổn thời gian gần đây, một số mặt hàng thiết yếu đối mặt với áp lực tăng giá, tác động lớn đến kích cầu tiêu dùng nội địa.