Kido chính thức thâu tóm Tường An

(ĐTTCO) - Sáng nay 6-10, CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2016 thông qua việc từ nhiệm 2 thành viên HĐQT và bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT mới.

(ĐTTCO) - Sáng nay 6-10, CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2016 thông qua việc từ nhiệm 2 thành viên HĐQT và bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT mới.

 

Theo tờ trình, 2 thành viên HĐQT có đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT là ông Dương Anh Tuấn và ông Trương Huỳnh Bích.

Sau khi thông qua tờ trình từ nhiệm của 2 thành viên cũ, ĐHCĐ của TAC đã tiến hành bầu bổ sung 2 thành viên mới cho HĐQT nhiệm kỳ 2012-2017 là ông Trần Lệ Nguyên và bà Nguyễn Thị Hạnh.

Ngay sau trở thành Thành viên HĐQT, ông Nguyên tiếp tục được bầu vào ghế Chủ tịch HĐQT của TAC.

Được biết, ông Trần Lệ Nguyên là người điểu hành quá trình tái cấu trúc CTCP Tập đoàn Kido (KDC) sau khi chuyển nhượng mảng bánh kẹo và điều hành mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh sang ngành thực phẩm đóng gói và thực phẩm đông lạnh.

Đặc biệt, ông Nguyên là người trực tiếp chỉ đạo các thương vụ mua bán sáp nhập trong các ngành hàng hiện có và tìm kiếm cơ hội thâm nhập sâu hơn trong lĩnh vực thực phẩm của KDC.

Ngoài chức danh mới tại TAC, ông Nguyên hiện đang giữ nhiều chức vụ quan trong tại các doanh nghiệp khác gồm: Chủ tịch HĐQT CTCK Rồng Việt, Thành viên HĐQT Tổng công ty Công nghiệp dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex), Thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn Thiên Long, Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Lavenue.

Trước đó, HĐQT của TAC đã thống nhất đồng ý KDC chào mua công khai CP của TAC, sau khi KDC cho biết sẽ chào mua công khai 65% cổ phần tại TAC. BCTC quý II-2016 cũng đề cập đến việc KDC đã tạm ứng gần 440 tỷ đồng để mua CP TAC.

Theo KDC, mục tiêu của việc nâng tỷ lệ sở hữu tại TAC là nhằm đồng hành lâu dài với doanh nghiệp, cùng đẩy mạnh hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

Các tin khác