Kiệt tác từ đôi bàn tay ruộng bậc thang Mù Cang Chải

(ĐTTCO)-Danh thắng Quốc gia Ruộng Bậc thang Mù Cang Chải không chỉ là một vựa lúa mà còn là một bức tranh thiên nhiên vừa kỳ vĩ, vừa thơ mộng lưu giữ nét văn hóa bản địa độc đáo của người H'mông vùng Tây Bắc.
Những nếp ruộng bậc thang đều tăm tắp như một bức tranh kiệt tác của con người với thiên nhiên. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Những nếp ruộng bậc thang đều tăm tắp như một bức tranh kiệt tác của con người với thiên nhiên. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Từ những bàn tay lao động cần cù, Ruộng Bậc thang Mù Cang Chải đã trở thành kỳ quan, là 'Danh thắng Quốc gia' cần được bảo tồn và phát triển. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Đồi Mâm Xôi là địa điểm nổi tiếng nhất xã La Pán Tẩn ở Mù Cang Chải. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Mặc trang phục dân tộc, chụp ảnh với ruộng bậc thang là trải nghiệm không thể thiếu của du khách khi đến với Mù Cang Chải. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Nét văn hóa đặc sắc của vùng Tây Bắc (Việt Nam) có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách nước ngoài. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Năm 2018, một tờ báo nổi tiếng của Anh (Telegraph) đã công bố 12 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Trong đó, Ruộng Bậc thang Mù Cang Chải là một trong hai đại diện của Việt Nam được lọt vào danh sách này. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Với địa hình đồi núi cao và đặc thù của khí hậu nên một năm đồng bào Mông ở Mù Cang Chải chỉ gieo trồng một vụ lúa duy nhất. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

330 ha diện tích ruộng bậc thang của 3 xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình (Mù Cang Chải) đã được Bộ VH TT&DL xếp hạng là Di tích Quốc gia. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Danh thắng Quốc gia Ruộng Bậc thang Mù Cang Chải nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung không chỉ là một vựa lúa, một một bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Du khách được tận mắt chứng kiến những cánh đồng ruộng bậc thang ngút ngàn, đẹp nên thơ. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải gắn liền với đời sống, tập tục của người H’mông. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Nằm trên đỉnh Khau Phạ, cao gần 2000m so với mực nước biển, xã La Pán Tẩn sở hữu bức tranh thiên nhiên cực kỳ đẹp với ruộng bậc thang và nét văn hóa bản địa của đồng bào người H’mông. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)

Các tin khác