Làm gì để bác sĩ và nhân viên y tế trở thành những KMOL?

(ĐTTCO) - Các bác sĩ, nhân viên y tế đều có thể trở thành những KMOLs góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. 

Làm gì để bác sĩ và nhân viên y tế trở thành những KMOL?

Sáng ngày 6-7, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM đã tổ chức khai mạc chuỗi hội thảo về KMOLs và toạ đàm "Phương thức mới trong truyền thông y tế".

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Vũ Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương, Bộ Y tế, chia sẻ trước đây truyền thông y tế phụ thuộc rất nhiều vào báo chí nhưng nay với sự phát triển của mạng xã hội thì đây trở thành một trong những nền tảng làm truyền thông tuyệt vời cho ngành y.

Ông đánh giá cao sáng kiến Key Medical Opinion Leaders (KMOLs) của bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, coi đây là bước tiến quan trọng giúp các chuyên gia y tế truyền tải thông tin chính xác và hiệu quả. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng mạng lưới KMOLs toàn quốc để liên kết và chia sẻ kiến thức giữa các chuyên gia y tế, nâng cao nhận thức cộng đồng.

Ông Cường nhận định: "Chuỗi hội thảo sẽ giúp các y bác sĩ, nhân viên y tế trở thành những KMOLs góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng”.

Cũng trong lễ khai mạc, hàng trăm nhân viên y tế đã có dịp lắng nghe các chuyên đề thiết thực về pháp lý và tầm quan trọng của truyền thông y tế do ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM và TS. Nguyễn Văn Thăng Long, Giảng viên cao cấp chương trình quan hệ công chúng, Trường Đại học RMIT Việt Nam, trình bày giải pháp giúp bảo vệ và hỗ trợ các chuyên gia y tế trong việc lan tỏa tri thức y khoa đúng đắn.

Chia sẻ tại chương trình, GS TS BS. Trương Quang Bình, nguyên Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng khoa học Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết, trên đà phát triển mới, việc bệnh viện phát triển sáng kiến xây dựng đội ngũ KMOLs sẽ thúc đẩy các y bác sĩ, nhân viên y tế chủ động hơn, chuyên nghiệp hơn trong việc lan tỏa mạnh mẽ các thông điệp truyền thông, tạo ảnh hưởng của mình trong việc cung cấp thông tin y khoa chính thống, thiết thực đến với đông đảo người dân.

Tại phiên tọa đàm, các chuyên gia y tế, giáo dục đã cùng bàn thảo về những thách thức và tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng truyền thông cho bác sĩ và điều dưỡng để họ có thể chia sẻ thông tin chính xác và tạo sự tin tưởng từ người bệnh, đồng thời khuyến khích sự tham gia tích cực của họ vào mạng lưới KMOLs.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, khẳng định: “Sáng kiến KMOLs với sự hậu thuẫn từ bệnh viện là một ý tưởng đột phá. Chúng tôi chào đón tất cả những ai có nhiệt tâm với xã hội tham gia vào mạng lưới KMOLs để tạo ra giá trị cho cộng đồng".

Từ tháng 7, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM sẽ phối hợp với Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam tổ chức chuỗi 10 buổi hội thảo về KMOLs. Chương trình sẽ trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng truyền thông cho các chuyên gia y tế, mở ra cơ hội nghề nghiệp và tạo điều kiện cho sự phát triển cá nhân.

Để tham dự chuỗi hội thảo, vui lòng đăng ký tham dự tại: bit.ly/chuoihoithaokmol. Chi tiết chương trình: bit.ly/ChuongtrinhKmol.

Các tin khác