Làn sóng phá sản Mỹ tiếp tục: Mạng thể thao lớn nhất tuyên bố phá sản với khoản nợ 9 tỷ đô la

(ĐTTCO) - Diamond Sports Group, chủ sở hữu lớn nhất của các mạng lưới thể thao trong khu vực, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào thứ Ba 14/3 . Động thái này được đưa ra sau khi nó bỏ lỡ khoản thanh toán lãi 140 triệu đô la vào tháng trước.
Làn sóng phá sản Mỹ tiếp tục: Mạng thể thao lớn nhất tuyên bố phá sản với khoản nợ 9 tỷ đô la

Diamond sở hữu 19 mạng dưới biểu ngữ Bally Sports. Các mạng đó có quyền đối với 42 đội thể thao chuyên nghiệp, gồm 14 đội bóng chày, 16 đội bóng rổ NBA và 12 đội khúc côn cầu NHL.

Công ty cho biết trong một bản phát hành vào tối thứ Ba rằng họ dự kiến sẽ tiếp tục hoạt động trong quá trình phá sản và phạm vi phủ sóng của các trận đấu sẽ không bị ảnh hưởng.

Diamond Sports cũng cho biết họ đang đàm phán một thỏa thuận tái cấu trúc với các chủ nợ để xóa phần lớn nợ.

Theo thỏa thuận với các chủ nợ, nó sẽ trở thành một công ty riêng biệt với Sinclair Broadcast Group.

“DSG sẽ tiếp tục phát sóng các trận đấu và kết nối người hâm mộ trên toàn quốc với các môn thể thao và đội tuyển mà họ yêu thích,” Giám đốc điều hành của Diamond Sports, David Preschlack cho biết trong một tuyên bố.

Diamond cho biết trong một hồ sơ tài chính vào mùa thu năm ngoái, họ có khoản nợ 8,67 tỷ đô la. Việc nộp đơn phá sản đã được thực hiện tại Quận phía Nam của Texas.

Sinclair Broadcast Group đã mua các mạng thể thao khu vực từ The Walt Disney Co. với giá gần 10 tỷ USD vào năm 2019.

Disney được Bộ Tư pháp yêu cầu bán các mạng để được chấp thuận mua lại tài sản phim và truyền hình của 21st Century Fox.

Diamond có gần 1 tỷ đô la tiền thanh toán quyền, chủ yếu cho các đội bóng chày, đến hạn trong quý đầu tiên của năm nay.

Công ty hiện đang thanh toán cho các đội khúc côn cầu và bóng rổ, nhưng công ty có thể giữ lại các khoản thanh toán từ một số đội bóng chày khi họ đang cố thương lượng lại một thỏa thuận tốt hơn.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT