Lãnh đạo phe đối lập Hàn Quốc bị đâm

(ĐTTCO) - Lãnh đạo phe đối lập Hàn Quốc Lee Jae-myung đã bị một người đàn ông không rõ danh tính dùng "vật giống dao" đâm vào cổ, trong chuyến thăm hôm thứ Ba 2/1 tới thành phố Busan phía Đông Nam.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Ông Lee Jae-myung được đội cứu hộ ở Busan khiên trên cáng sau khi bị đâm. @HA KYUNG-MIN/AP
Ông Lee Jae-myung được đội cứu hộ ở Busan khiên trên cáng sau khi bị đâm. @HA KYUNG-MIN/AP

Văn phòng cấp cứu của Busan cho biết ông Lee bị tấn công khi đang đến thăm công trường xây dựng sân bay mới ở thành phố.

Họ cho biết ông Lee, người đứng đầu Đảng Dân chủ đối lập chính, vẫn tỉnh táo nhưng chưa rõ tình trạng chính xác của ông.

Truyền thông Hàn Quốc dẫn lời các nhân chứng cho biết người đàn ông đã dùng vũ khí giống dao đâm vào cổ Lee. Video truyền hình cho thấy Lee nằm trên mặt đất với một người ấn chiếc khăn tay vào cổ để cầm máu.

Báo cáo cho biết cảnh sát đã bắt giữ người đàn ông ngay tại chỗ. Họ cho biết kẻ tấn công đang đội thứ gì đó trông giống như vương miện trên đầu.

Ông Lee đã thua trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2022 trước Tổng thống Yoon Suk Yeol với tỷ số sít sao.

Ông Lee là một cựu Thống đốc tỉnh theo chủ nghĩa tự do, nổi tiếng với phong cách thẳng thắn.

Những người ủng hộ ông coi ông như một anh hùng chống chủ nghĩa tinh hoa, người có thể cải cách nền chính trị hiện hành, xóa bỏ tham nhũng và giải quyết tình trạng bất bình đẳng kinh tế ngày càng gia tăng.

Trong khi đó, những người chỉ trích coi ông là một người theo chủ nghĩa dân túy nguy hiểm, người dựa vào việc gây chia rẽ và bôi nhọ các đối thủ bảo thủ của mình để thu hút ủng hộ.

Các tin khác