Từ khóa: #liên bang nga

Lan tỏa tinh thần sẻ chia vì cộng đồng

Lan tỏa tinh thần sẻ chia vì cộng đồng

(ĐTTCO) - Hôm nay 19-5, Thành ủy TPHCM tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Ngoại trưởng Pháp kiêm Bộ trưởng Các vấn đề châu Âu Catherine Colonna và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Qin Gang bắt tay tại Paris, Pháp, ngày 10/5/2023. REUTERS/Sarah Meyssonnier/Pool

Trung Quốc và Pháp bắt tay tăng cường hợp tác kinh tế

(ĐTTCO) – Ngoại trưởng Pháp Catherine Colonna và người đồng cấp Trung Quốc Qin Gang đã nhất trí về sự cần thiết phải “phát triển mối quan hệ kinh tế vừa mạnh mẽ vừa cân bằng hơn”, Bộ Ngoại giao Pháp tại Paris cho biết sau cuộc gặp hôm thứ Tư 10/5.
Nga có kế hoạch thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử

Nga có kế hoạch thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử

(ĐTTCO) - Tiền điện tử có thể không tốt cho các nhà đầu tư nhưng có thể hữu ích trong thanh toán quốc tế. Nga dự định thành lập một ủy ban đặc biệt để cấp giấy phép cho việc vận hành sử dụng tiền điện tử trong giao dịch ngoại thương nhằm tránh lệnh trừng phạt của phương Tây.
Các quân nhân Ukraine bắn lựu pháo D30 gần thành phố Bakhmut, Ukraine ngày 23/4/2023. REUTERS/Sofiia Gatilova

Xung đột Ukraine thúc đẩy chi tiêu quân sự toàn cầu tăng kỷ lục

(ĐTTCO) – Chi tiêu quân sự toàn cầu đã tăng lên mức kỷ lục vào năm ngoái khi cuộc chiến của Nga ở Ukraine đã thúc đẩy mức tăng chi tiêu hàng năm lớn nhất ở châu Âu kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh 3 thập kỷ trước, một viện nghiên cứu về xung đột và vũ khí hàng đầu cho biết vào thứ Hai 24/4.