Lộ diện người cầm đầu nhóm “quái xế” chặn đường cao tốc đua xe

(ĐTTCO) - Lực lượng chức năng đã xác định được người cầm đầu nhóm “quái xế” chặn đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, TP Thủ Đức (TPHCM) đua xe vào rạng sáng ngày 19-3.

Công an xác định được người cầm đầu nhóm “quái xế” chặn đường cao tốc đua xe

Công an xác định được người cầm đầu nhóm “quái xế” chặn đường cao tốc đua xe

Liên quan đến vụ “Hàng trăm “quái xế” chặn đường cao tốc tổ chức đua xe” như Báo SGGP đã thông tin, ngày 24-3, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (C08), Bộ Công an phối hợp cùng Công an TPHCM cho hay, đã xác định được người cầm đầu nhóm chặn đường cao tốc để đua xe.

Lộ diện người cầm đầu nhóm 'quái xế' chặn đường cao tốc đua xe ảnh 1Hình ảnh hàng trăm "quái xế" tụ tập trên đường chặn xe để đua, nẹt pô inh ỏi 

Hiện lực lượng xác định đối tượng trên ở tỉnh Đồng Nai và đang tìm kiếm để mời lên làm việc. Bên cạnh đó, lực lượng cũng đã mời một số “quái xế” liên quan tới làm việc và tạm giữ 1 phương tiện để phục vụ điều tra. Trong số những người mời lên làm việc có 1 nữ sinh lớp 9, người này khai là lấy xe của gia đình và được 1 bạn nam chở đi tham gia đua xe trên cao tốc. 

Lộ diện người cầm đầu nhóm 'quái xế' chặn đường cao tốc đua xe ảnh 2Quá trình điều tra, công an đã xác định được người cầm đầu nhóm "quái xế" chặn đường cao tốc để đua xe

Hiện C08, Bộ Công an vẫn đang phối hợp cùng Công an TP Thủ Đức, Đội CSGT Cát Lái thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM tiến hành điều tra xác minh danh tính các “quái xế” để xứ lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Như Báo SGGP đã phản ánh, rạng sáng 19-3, hàng trăm “quái xế” đi trên các xe máy độ chế, tụ tập ở khu vực đoạn cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, TP Thủ Đức (TPHCM) chặn làn đường trước các xe ô tô, xe container.

Sau đó, nhiều thanh thiếu niên chạy xe máy độ chế lao nhanh trên đường. Nhiều “quái xế” còn nẹt pô inh ỏi khiến nhiều người dân thức tỉnh. Nhiều người dân đi trên đường cũng bị nhóm này dừng xe chặn lại nên không đi được.

Lộ diện người cầm đầu nhóm 'quái xế' chặn đường cao tốc đua xe ảnh 3Người dân sinh sống ở các khu dân cư gần tuyến đường này cho biết, tình trạng “quái xế” tụ tập đua xe, rú ga, nẹt pô inh ỏi diễn ra nhiều lần

Các xe độ chế nẹt pô, nhả khói mù mịt cả tuyến đường, dưới những ánh đèn chưa đủ sáng, các nài vẫn "đá" hết số, chạy hết ga bất chấp nguy hiểm. Phía sau, các xe tải, xe container rú còi inh ỏi nhưng bất lực trước đám đông quá khích, đành trở thành những khán giả bất đắc dĩ của nhóm “bão đêm”.

Từng cặp "quái xế" lần lượt dàn hàng ngang so kè tốc độ, phóng bạt mạng, bốc đầu, nẹt pô inh ỏi trên đường khiến nhiều người đi đường hoảng sợ, né tránh. Thậm chí, nhiều xe ô tô di chuyển phải bấm còi nhưng không thể nào vượt qua được nhóm “quái xế”.

Sau khoảng 30 phút, nhóm “quái xế” quậy "nát" khu vực tuyến đường thì rú ga chia thành nhiều tốp nhỏ chạy tản ra nhiều hướng vào các con đường, hẻm… rồi lặn mất hút.

Những người dân sinh sống ở các khu dân cư gần tuyến đường này cho biết, tình trạng “quái xế” tụ tập đua xe, rú ga, nẹt pô inh ỏi diễn ra nhiều lần. Cứ “quái xế” xuất hiện là khu dân cư lại thức giấc. Dù sự việc kéo dài thế nhưng chưa thấy cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Các tin khác