Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

(ĐTTCO)-Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.
Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Cụ thể, tại Hà Nội và TPHCM, một số tuyến đường dẫn vào điểm du lịch, đền, chùa có hiện tượng ùn tắc cục bộ nhẹ, do người dân đi lễ những ngày đầu năm mới.

Bên cạnh đó, người dân từ các địa phương đã bắt đầu quay trở lại Hà Nội và TPHCM, dẫn đến lưu lượng tham gia giao thông tăng cao, tập trung tại các đầu mối giao thông chính và trên các trục giao thông trọng điểm ra vào Hà Nội và TPHCM.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã bố trí tối đa lực lượng phối hợp với các lực lượng khác để triển khai các phương án phân luồng, bảo đảm trật tự ATGT trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các tuyến cửa ngõ, xuyên tâm, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Ủy ban ATGT quốc gia cũng đánh giá, trong ngày 25-1, tai nạn giao thông đã giảm sâu cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (số vụ giảm 7%; số người chết giảm 11,8%; số bị thương giảm 14%).

Đặc biệt, toàn quốc không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, tình hình an ninh, trật tự tại các bến, nhà ga, cảng hàng không được đảm bảo.

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong ngày 25-1, số lượng chuyến bay và hành khách qua cảng tăng cao so với những ngày trước đó. Cụ thể, sân bay Nội Bài đã phục vụ 514 chuyến bay (151 chuyến bay quốc tế và 363 chuyến bay quốc nội). Sản lượng hành khách ước tính khoảng 80.000 lượt, trong đó khách quốc nội đạt 58.000 lượt; khách quốc tế đạt 22.000 lượt.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT