Từ khóa: #miền bắc

Vận hành lưới điện truyền tải tại trạm biến áp 500kV Đak Nông. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Xây dựng kịch bản trước nguy cơ thiếu điện

(ĐTTCO)-Theo Bộ Công Thương, nhằm đảm bảo cung ứng điện giai đoạn 2021-2025, cần đảm bảo tiến độ các nguồn điện, phát triển nguồn năng lượng tái tạo, tăng nhập khẩu điện và đẩy nhanh tiến độ nhà máy LNG.
Israel và Lebanon 'đọ' tên lửa xuyên biên giới

Israel và Lebanon 'đọ' tên lửa xuyên biên giới

(ĐTTCO) - Quân đội Israel cho biết pháo binh của nước này đã tấn công "một số mục tiêu trên lãnh thổ Lebanon" ngày 19/5, để đáp trả các đợt bắn tên lửa từ quốc gia láng giềng này.

Miền Nam mưa gió, miền Bắc đón không khí lạnh

Miền Nam mưa gió, miền Bắc đón không khí lạnh

(ĐTTCO) - Theo cơ quan dự báo thời tiết, từ nay đến cuối tháng 4, thời tiết cả nước liên tục biến đổi với các hình thái cực đoan, mưa gió liên tục đan xen nắng nóng do đang đi vào giai đoạn chuyển mùa.
Nam Bộ ít mưa ngày nắng, miền Bắc ẩm nồm

Nam Bộ ít mưa ngày nắng, miền Bắc ẩm nồm

(ĐTTCO) - Từ 11-16/3, Hà Nội nhiều mây, sáng sớm có mưa phùn và sương mù, sau không mưa, trưa chiều hửng nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 25-28 độ C.
Cán bộ  chiến sĩ đảo Sinh Tồn Đông chuẩn bị  đón Tết. Ảnh: Việt Dũng

Tết xưa, nay...

(ĐTTCO) - Với mỗi người Việt Nam, Tết Nguyên đán là dịp rất quan trọng, không chỉ để sum vầy đầm ấm, hầu hết người Việt quan niệm làm cả năm để có cái Tết đủ đầy. Cũng bởi thế, chăm chút, bày biện mâm cỗ cúng ông bà tổ tiên là một truyền thống được nhiều gia đình gìn giữ nghiêm cẩn. Mâm cỗ Tết không chỉ là lòng thành kính của con cháu dâng lên tổ tiên, mà còn chứa đựng tinh hoa, đặc trưng văn hóa, triết lý ẩm thực của người Việt ở khắp các vùng miền.
Vietjet khuyến mại 1 triệu vé 0 đồng dịp Tết

Vietjet khuyến mại 1 triệu vé 0 đồng dịp Tết

(ĐTTCO) - Chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Vietjet triển khai chương trình khuyến mãi siêu tiết kiệm với mức giá chỉ từ 0 đồng trên tất cả chuyến bay khởi hành từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung vào miền Nam trong dịp Tết đến xuân về.