Mở cửa tham quan Nhà máy Điện mặt trời đẹp nhất Việt Nam

(ĐTTCO) - Nhà máy điện mặt trời (ĐMT) An Hảo có vốn đầu tư trên 6.000 tỷ đồng, công suất phát điện 210 MWp, trải rộng trên diện tích khoảng 275 ha, tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên (tỉnh An Giang). Công trình có sức sản xuất lượng điện năng hơn 302 triệu KWh/năm, do Sao Mai Group làm chủ đầu tư. 
Bình minh trên Nhà máy ĐMT An Hảo vô cùng tráng lệ
Bình minh trên Nhà máy ĐMT An Hảo vô cùng tráng lệ
Theo tính toán, trong 10 năm tới, Nhà máy ĐMT An Hảo sẽ đạt tổng công suất phát điện 2,5 tỷ KWh/năm, đảm bảo cung ứng đủ điện sản xuất, sinh hoạt cho cộng đồng dân cư dọc theo hai biên giới Việt Nam - Campuchia, thậm chí còn thừa công suất để “xuất khẩu” sang nước láng giềng. 
Có thể nói, Nhà máy ĐMT tại biên giới phía Tây Nam của tổ quốc mang sứ mệnh đặc biệt, góp phần “trấn giữ” an ninh - kinh tế - chính trị và làm “thăng hạng” Việt Nam trên bản đồ khai thác năng lượng tái tạo của thế giới. 
Đóa hướng dương trên dãy Thất Sơn, mở cửa đón khách tham quan
Mở cửa tham quan Nhà máy Điện mặt trời đẹp nhất Việt Nam ảnh 1 Chiều lòng du khách gần xa
Nhà máy ĐMT An Hảo bổ sung cho lưới điện tỉnh An Giang và quốc gia một sản lượng điện khoảng 400 triệu kWh/năm. Đây là nguồn điện bổ sung rất quý trong hoàn cảnh Việt Nam đang thiếu điện, đặc biệt là nguồn điện sạch. 
Với công suất 210 MWp DC tương đương với 196 MWp AC, với giá mua điện của EVN giai đoạn 1 là 9,35 cent và giai đoạn 2 là 7,06 cent/kwh, toàn bộ nhà máy mỗi năm sẽ mang lại doanh thu gần 800 tỷ đồng tiền bán điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Đồng nghĩa đơn vị sẽ nộp cho ngân sách nhà nước mỗi năm khoảng 80 tỷ đồng tiền thuế VAT và hơn 40 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp.
Mở cửa tham quan Nhà máy Điện mặt trời đẹp nhất Việt Nam ảnh 2 Đo nắng dưới ánh mặt trời
Nhà máy ĐMT An Hảo nằm trên vùng bán sơn địa của Núi Cấm, sau lưng là núi, trước mặt là cánh đồng mênh mông tạo nên dáng dấp của công trình năng lượng sạch ở An Giang độc nhất vô nhị. Hơn thế nữa, nhà đầu tư còn thương lượng để mở rộng thêm bên ngoài ranh dự án, nằm trên lưng đồi có rất nhiều tán cây cổ thụ, phong cảnh rất hữu tình…, là những tài sản đắt giá cho nhà máy. 
Mở cửa tham quan Nhà máy Điện mặt trời đẹp nhất Việt Nam ảnh 3 Những “chú ong thợ” tài hoa bên áp xanh biên thùy
Dưới hơn nửa triệu tấm pin năng lượng mặt trời là đàn cừu hàng trăm con với những bộ lông mượt đủ màu. Chúng được thuần dưỡng trên vùng đất lành và liên tục cho ra đời những “công dân” nhí vô cùng đáng yêu, xinh xắn, hiền lành. Ngoài ra còn có những chú “khổng tước” xòe đuôi khoe mẽ rực rỡ. 
Ở chúng luôn toát lên vẻ kiêu hãnh của nét đẹp quyền quý đã chiêu dụ thêm các loài chim rừng quí hiếm kéo về, cùng hòa điệu trong ánh tà dương. 
Mở cửa tham quan Nhà máy Điện mặt trời đẹp nhất Việt Nam ảnh 4 Yêu thương sản vật Nhà máy ĐMT An Hảo
Nhà máy ĐMT An Hảo là tiền đề rất tốt để tỉnh An Giang có thêm điều kiện phát triển loại hình du lịch khám phá - dã ngoại trong một tương lai rất gần.
Mở cửa tham quan Nhà máy Điện mặt trời đẹp nhất Việt Nam ảnh 5
Cơ may đã đến để cho mọi người hiểu - biết rằng ĐMT không còn là một khái niệm xa vời. Chỉ cần một bước “đi là đến” với công nghệ - khoa học hiện đại ngay trên trên mảnh đất uy linh Thiên Cấm Sơn. Còn gì thích thú bằng khi được mãn nhãn, chạm tay đến sự diệu kỳ của những ánh mặt trời miền biên viễn -  một câu chuyện mang màu sắc huyền thoại trong đời thực.  
Mở cửa tham quan Nhà máy Điện mặt trời đẹp nhất Việt Nam ảnh 6 Mềm mại những tầng pin xanh đầy uy lực
Sau rất nhiều năm chuẩn bị, sự nỗ lực, phấn đấu và cả tính can trường, nhà đầu tư đã kiến tạo nên công trình Nhà máy ĐMT lịch sử, bao chứa cả không gian, cảnh sắc đẹp nhất Việt Nam.
Hãy đến tham quan để thấy từng bước đi thận trọng của Sao Mai. Tập đoàn ấy đã rất bài bản trong việc kinh doanh và đầu tư để trở thành đơn vị cung cấp ĐMT chiến lược cho EVN. Tập đoàn quyết tâm đạt mục tiêu trở thành một trong những người tiên phong khai thác năng lượng sạch lớn ở khu vực châu Á.

Các tin khác