Mua gấp 50.000 lít dầu phát điện cho Côn Đảo

(ĐTTCO) - Ngày 1-3, Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Giáp cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khắc phục việc thiếu dầu diesel dẫn đến nguy cơ Nhà máy điện An Hội (huyện Côn Đảo) bị ngưng hoạt động.
Mua gấp 50.000 lít dầu phát điện cho Côn Đảo

Trước đó, ngày 28-2, Điện lực Côn Đảo có Văn bản số 44/ĐLCĐ gửi UBND huyện báo cáo trữ lượng nhiên liệu diesel tại bồn của Nhà máy điện An Hội chỉ còn 58.000 lít. Với khối lượng này, dầu chỉ đủ cung cấp cho các tổ máy hoạt động đến 19 giờ ngày 1-3 bởi lượng dầu còn lại không thể sử dụng vì nằm dưới đáy bồn, lại thấp hơn miệng ống thông từ bồn chính sang bồn dầu.

Theo Công ty Điện lực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nguyên nhân dẫn đến nguy cơ thiếu dầu để phát điện ở Côn Đảo là gần 1 tuần qua biển động, sóng lớn nên tàu chuyên dụng của đơn vị không thể chở nhiên liệu ra đảo cung cấp.

Để không làm gián đoạn hoạt động của Nhà máy điện An Hội, ngày 1-3, Công ty Điện lực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo mua 50.000 lít dầu diesel từ các đơn vị cung ứng xăng dầu trên địa bàn huyện đổ vào bồn chứa. Cùng ngày, tàu chở dầu từ đất liền cũng đã xuất phát ra đảo và dự kiến ngày 2-3 sẽ cập cảng để tiếp dầu cho nhà máy phát điện.

Nhà máy điện An Hội có 9 tổ máy phát điện với tổng công suất 11,8MW nhưng công suất phát điện tối đa chỉ khoảng 8MW và mỗi ngày tiêu thụ khoảng 25.000 lít dầu diesel.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Nhiều du khách quốc tế tham quan không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP và ẩm thực đường phố tại một điểm du lịch đêm ở Bình Thuận. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN)

Phát triển du lịch đêm, thu hút khách quay lại

(ĐTTCO)-Du lịch đêm được kỳ vọng sẽ làm tăng chi tiêu và kéo dài thời gian lưu trú của du khách; tạo ấn tượng để thu hút du khách quốc tế quay lại du lịch Việt Nam nhiều hơn.