Mỹ: 300 triệu USD bảo vệ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ

(ĐTTCO)-Phe Dân chủ ngày 21/2 kêu gọi Quốc hội Mỹ phê duyệt 300 triệu USD cho FBI để chống lại việc các nước can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.
Mỹ: 300 triệu USD bảo vệ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ

Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đã viện dẫn các cảnh báo của các cơ quan tình báo Mỹ rằng Nga đang tìm cách can thiệp cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ.

Lãnh đạo phe Dân chủ ở Thượng viện Chuck Schumer và Lãnh đạo phe Dân chủ ở Hạ viện Nancy Pelosy đã kêu gọi bổ sung ngân sách cho dự luật cung cấp tài chính cho chính phủ mà quốc hội có thể thông qua vào ngày 23/03 tới. Ngân sách bổ sung sẽ được sử dụng để đối phó với sự ảnh hưởng của các lực lượng thù địch, đặc biệt là từ Nga, trên các diễn đàn báo chí xã hội.

Tuần trước, lãnh đạo các cơ quan tình báo Mỹ đã cảnh báo một ủy ban thượng viện rằng Nga đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ giống như trong quá trình tranh cử của cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Thứ 6 tuần trước, văn phòng Công tố viên đặc biệt Robert Muller đã buộc tội 13 cá nhân và 13 công ty của Nga âm mưu quấy nhiễu cuộc bầu cử năm 2016.

Các tin khác