Từ khóa: #Mỹ

Mỹ gia hạn lần 6 thời gian ban hành kết luận điều tra lẩn tránh thuế với gỗ dán

Mỹ gia hạn lần 6 thời gian ban hành kết luận điều tra lẩn tránh thuế với gỗ dán

(ĐTTCO) -  Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết ngày 23-3-2023, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo gia hạn lần thứ 6 thời gian ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với gỗ dán sử dụng nguyên liệu gỗ cứng nhập khẩu từ Việt Nam.
Xuất khẩu cá tra vẫn có triển vọng khả quan trong năm 2023

Xuất khẩu cá tra vẫn có triển vọng khả quan trong năm 2023

(ĐTTCO) -  Quý cuối năm 2022, XK cá tra của Việt Nam đã rơi xuống mức thấp nhất năm với 475 triệu USD, giảm 12% so với cùng kỳ năm 2021. Bước qua tháng đầu tiên của năm 2023, XK cá tra tiếp tục giảm 50% so với cùng kỳ. Tuy nhiên theo đánh giá  cá tra vẫn có triển vọng khả quan hơn trong năm 2023, nhờ những tín hiệu tích cực từ 2 thị trường lớn là Trung Quốc và Hoa Kỳ.
Mỹ tài trợ 20 triệu USD cho dự án nước sạch khu vực sông Mekong

Mỹ tài trợ 20 triệu USD cho dự án nước sạch khu vực sông Mekong

(ĐTTCO) - Trong ngày cuối cùng của chuyến công du Thái Lan vào hôm 20-11, ngay sau Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) kết thúc, Phó Tổng thống Mỹ - bà Kamala Harris đã công bố khoản tài trợ mới trị giá 20 triệu USD cho các dự án năng lượng sạch ở khu vực sông Mekong.
Vì sao xuất khẩu thuỷ sản sang Mỹ tăng mạnh

Vì sao xuất khẩu thuỷ sản sang Mỹ tăng mạnh

(ĐTTCO) - 5 tháng đầu năm 2022, XK thuỷ sản Việt Nam sang Mỹ đạt gần 1,1 tỷ USD, tăng 65% so với cùng kỳ năm trước. Dự báo XK thủy sản sang Mỹ năm 2022 sẽ đạt 2,4 - 2,5 tỷ USD, tăng 25% so với năm 2021.
Mỹ là thị trường lớn nhất của ngành thủy sản Việt Nam.

Mỹ, Trung Quốc vẫn là thị trường chính hàng Việt

(ĐTTCO) - Khép lại năm 2021 nhiều biến động, xuất khẩu (XK) hàng hóa của Việt Nam vẫn mang về kết quả đáng ghi nhận. Mỹ và Trung Quốc hiện là 2 thị trường XK lớn nhất của hàng Việt. Tuy nhiên, một số phân tích đang chỉ ra những yếu tố đáng lo ngại với 2 thị trường này. Liệu Mỹ và Trung Quốc có giữ vững vị thế số 1 và 2 với hàng hóa XK Việt Nam?
Ảnh minh họa.

Thêm 12 công ty Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen

(ĐTTCO) - Chính phủ Mỹ đã bổ sung thêm hàng chục công ty Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu vào 24-11, động thái mới nhất từ Washington nhằm trấn áp mối quan hệ kinh doanh của Mỹ với lĩnh vực quốc phòng công nghệ cao của Trung Quốc.
Ảnh minh họa.

Mỹ mở kho dự trữ dầu chiến lược, OPEC+ dọa đáp trả

(ĐTTCO) - Hôm qua 23/11, Mỹ và một số nước thông báo sẽ mở kho dự trữ dầu chiến lược của mình với số lượng xuất ra lên tới 55 triệu thùng trong nỗ lực nhằm bình ổn thị trường dầu mỏ hiện nay. Ngay sau đó, OPEC+ dọa sẽ có biện pháp đáp trả.
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo.

Mỹ sẽ không gia nhập CPTPP?

Nhấn mạnh quan điểm của chính quyền Tổng thống Joe Biden rằng sẽ không gia nhập hiệp định CPTPP thời điểm này, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết Washington cởi mở với một khuôn khổ hợp tác cùng Nhật Bản cùng các quốc gia thân thiện khác...

Ảnh minh họa.

Ông Biden ký luật chặn các công ty viễn thông Trung Quốc như Huawei, ZTE

(ĐTTCO) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một đạo luật vào 11-11 nhằm chặn các công ty viễn thông Trung Quốc như Huawei và ZTE xin giấy phép thiết bị mới từ các cơ quan quản lý Mỹ, động thái mới nhất từ Washington nhằm trấn áp những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc vì lo ngại an ninh quốc gia.
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: AP.

Mỹ: Các quy định nhập cảnh thay đổi thế nào?

(ĐTTCO) – Bắt đầu từ thứ Hai (8/11), lệnh cấm du lịch từ một số quốc gia đã kết thúc. Mỹ sẽ cho phép du khách quốc tế, nhưng họ phải được tiêm phòng, kèm theo một vài trường hợp ngoại lệ.