Từ khóa: #nam bộ

Đường đi và vị trí của áp thấp nhiệt đới. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Áp thấp mạnh thành áp thấp nhiệt đới

(ĐTTCO)-Ngày 18-7, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cảnh báo, vùng áp thấp ở khu vực Bắc Biển Đông đang mạnh lên, vì vậy, từ nay đến ngày 24-7, thời tiết trên biển rất xấu, gió mùa Tây Nam ở vùng biển phía Nam mạnh cấp 5-6, sóng biển cao 2-4m.
Một cảnh trong phim "Kiều @".

Phim “Kiều @”: Khám phá hướng đi mới

(ĐTTCO) - Bộ phim “Kiều @” vừa công chiếu đã nhận được những sự khen chê khác nhau từ phía công chúng. Nhiều người cho rằng, “Kiều @” là bộ phim được làm lại từ vở cải lương “Nửa đời hương phấn” của Hà Triều - Hoa Phương, chứ không phải lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của Nguyễn Du.
Nam Bộ ít mưa ngày nắng, miền Bắc ẩm nồm

Nam Bộ ít mưa ngày nắng, miền Bắc ẩm nồm

(ĐTTCO) - Từ 11-16/3, Hà Nội nhiều mây, sáng sớm có mưa phùn và sương mù, sau không mưa, trưa chiều hửng nắng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 25-28 độ C.
Biểu diễn nghệ thuật sân khấu dù kê ở Trường Đại học Trà Vinh.

Độc đáo sân khấu dù kê

(ĐTTCO) - Nghệ thuật sân khấu dù kê của đồng bào Khmer Nam bộ được hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua, đã gây được tiếng vang khắp vùng ĐBSCL và nhiều nơi khác, thậm chí cả nước bạn Campuchia… 
Khúc biến tấu cá lóc nướng trui

Khúc biến tấu cá lóc nướng trui

(ĐTTCO) - Trong văn hóa ẩm thực Nam bộ nói chung, ẩm thực miền Tây nói riêng, cá lóc nướng trui là một trong những món ăn dân dã gắn liền với hành trình mở cõi về phương Nam từ hàng trăm năm trước, khi nhiều lưu dân ở các địa phương khác đến miệt cuối trời này khai phá đất đai, lập làng, lập ấp. 
Phối cảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 chuyển tải “thông điệp xanh”

(ĐTTCO)-Đường hoa Nguyễn Huệ do UBND TPHCM chỉ đạo, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp cùng với các sở ban ngành và sự đồng hành của các doanh nghiệp, đang từng bước chuẩn bị và thực hiện. Năm nay, đường hoa tết có chủ đề “TPHCM: Văn minh - hiện đại - nghĩa tình”, với mong mỏi kỳ vọng và góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vị thế tiên phong của TPHCM trước vận hội mới.
Giá thịt heo tăng thời điểm cuối năm

Giá thịt heo tăng thời điểm cuối năm

 (ĐTTCO) - Những ngày qua, giá heo hơi ở các tỉnh, thành Đông Nam Bộ liên tục tăng. Trong 10 ngày qua, giá thịt heo hơi tăng từ khoảng 70.000 lên đến 80.000 đồng/kg.
Thêm đợt không khí lạnh rất mạnh

Thêm đợt không khí lạnh rất mạnh

(ĐTTCO)-Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, người dân cần biết cách giữ ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình.
Mùa Đông phương Nam vừa đi qua

Mùa Đông phương Nam vừa đi qua

(ĐTTCO) - Đối với các thành phố phương Nam nắng gió, mùa Đông chỉ là cái lạnh nhẹ vừa choàng qua vai, không chút tái tê như cái rét đầu Đông ở phía Bắc.
Không khí  Ngày Độc lập ở Nam bộ

Không khí Ngày Độc lập ở Nam bộ

(ĐTTCO) - Giáo sư Trần Văn Giàu (ảnh: 1911-2010) là nhân vật hội đủ uy tín cao nhất để nói về hoặc viết lại Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9 ở Nam bộ. 
Miền Nam mưa dông, miền Bắc nắng nóng

Miền Nam mưa dông, miền Bắc nắng nóng

(ĐTTCO)-Theo dự báo cập nhật của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, tại miền Bắc và miền Trung thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên tới 37°C.