Nạn nhân vụ cháy phố Trung Kính được bảo hiểm chi trả 1 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Đã có 31 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ và 19 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ gởi báo cáo Bộ Tài chính về tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy tại phố Trung Kính (Hà Nội). 

Theo đó, đến hết ngày 27-5, đã có 4 doanh nghiệp bảo hiểm (BH) báo cáo về khách hàng tham gia BH bị thiệt hại về người (6 trường hợp tử vong) trong vụ cháy nêu trên với số tiền chi trả BH ước là 2,72 tỷ đồng.

Cụ thể, nhóm công ty BH nhân thọ có 2 công ty có khách hàng là nạn nhân trong vụ cháy. Trong đó, Manulife Việt Nam có 2 trường hợp khách hàng tử vong với số tiền chi trả cho mỗi khách hàng là 1 tỷ đồng; Sun Life cũng đã rà soát danh sách khách hàng và đang hoàn tất thủ tục bồi thường cho 1 trường hợp khách hàng tử vong trong vụ cháy, ước số tiền chi trả là 500 triệu đồng.

chay-1716519765934307289681.jpg
Vụ cháy xảy ra trên phố Trung Kính (Hà Nội) xảy ra vào rạng sáng 24-5 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản

Doanh nghiệp BH phi nhân thọ có 3 trường hợp khách hàng tử vong với số tiền chi trả BH khoảng 220 triệu đồng. Trong đó, PVI có 1 trường hợp khách hàng tử vong với sồ tiền chi trả là 20 triệu đồng; PJICO có 2 trường hợp khách hàng tử vong với số tiền chi trả khoảng 200 triệu đồng (trong đó có 1 trường hợp là sinh viên với mức trách nhiệm 20 triệu đồng, 1 trường hợp với mức trách nhiệm là 180 triệu đồng). Hiện nay, PJICO đang hoàn tất thủ tục và trao đổi với gia đình nạn nhân để hẹn thời gian chi trả trực tiếp cho đại diện gia đình.

Các doanh nghiệp BH khác vẫn tiếp tục chủ động rà soát thông tin khách hàng và sẽ thực hiện ngay các thủ tục giải quyết bồi thường BH, trả tiền BH (nếu có).

Các tin khác