Từ khóa: #năng lượng xanh

Triển vọng tươi sáng của ngành đồng

Triển vọng tươi sáng của ngành đồng

(ĐTTCO) - Giá đồng đã có khoảng thời gian 4 tháng hứng khởi nhờ lực hỗ trợ từ 2 phía cung và cầu, khi ghi nhận mức tăng hơn 29% kể từ đầu tháng 10-2022. Sự lạc quan của thị trường khi đón đầu nhu cầu từ Trung Quốc là yếu tố dẫn dắt chính của đà tăng trong 3 tháng cuối năm 2022.
Các tấm pin mặt trời được xây dựng trên một nhà máy xử lý nước thải ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc.

“Năng lượng xanh” đang bị phản ứng?

(ĐTTCO) - Các kế hoạch tăng tốc mở rộng năng lượng mặt trời và năng lượng gió của Trung Quốc đang gặp phải trở ngại lớn khi lũ lụt, hạn hán và các vấn đề cung cấp lương thực, khiến các nhà chức trách phải đánh giá thực tế quốc gia này cần đánh đổi bao nhiêu diện tích đất trồng trọt để phát triển năng lượng xanh.

Giải bài toán kinh tế phải tính đến môi trường

Giải bài toán kinh tế phải tính đến môi trường

(ĐTTCO)- Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, công tác quản lý tài nguyên và môi trường đã chuyển từ bị động, bất ngờ sang chuẩn bị bài bản, đồng bộ các cơ chế chính sách. Kinh tế xanh, tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn được xác định là nhiệm vụ chủ đạo, bởi lẽ, nếu xem nhẹ môi trường, chúng ta sẽ gánh chịu ô nhiễm, cạn kiệt tài nguyên, và hơn thế, chúng ta mắc nợ đời sau.
Covid-19 thúc đẩy năng lượng xanh

Covid-19 thúc đẩy năng lượng xanh

(ĐTTCO) - Trong một cuộc điều tra gần nhất, khi được hỏi liệu biến đổi khí hậu có là mối đe dọa nghiêm trọng như Covid-19 hay không, có tới 87% người Trung Quốc trả lời đồng ý. Ngay cả ở Mỹ, quốc gia có tỷ lệ trả lời “đồng ý” thấp nhất, cũng có tới 59% gật đầu. 
 “Bắt đáy”giá, nhập khẩu dầu

“Bắt đáy”giá, nhập khẩu dầu

(ĐTTCO) - Trao đổi ĐTTC, ông TRẦN VIẾT NGÃI, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA), cho rằng giá dầu thô trên thị trường thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 thập niên trở lại đây chính là cơ hội “bắt đáy”, mua dầu để dự trữ.
Độc đáo du lịch điện mặt trời

Độc đáo du lịch điện mặt trời

(ĐTTCO) - Với không gian rộng lớn, không bị cản tầm nhìn, cánh đồng pin năng lượng mặt trời (NLMT) đến hút tầm mắt nằm thênh thang trên vùng bán sơn địa dưới chân núi Cấm nhuốm màu huyền thoại, sẽ đem đến cảm giác mới lạ, thú vị cho du khách khi đến với Thất Sơn. 
Công nghệ kiến tạo thành phố thông minh

Công nghệ kiến tạo thành phố thông minh

(ĐTTCO) - Các thành phố thông minh được thiết kế kết hợp công nghệ thông tin và kết nối vạn vật (IoT) để nâng cao hiệu suất của các dịch vụ đô thị như giao thông và tiện ích, đồng thời tăng hiệu quả năng lượng và giảm chất thải.

Làn sóng đầu tư  từ doanh nghiệp Hàn Quốc

Làn sóng đầu tư từ doanh nghiệp Hàn Quốc

(ĐTTCO) - Cơ quan Xúc tiến ngoại thương Hàn Quốc (KOTRA) vừa thực hiện khảo sát các doanh nghiệp (DN) nước này đang hoạt động tại Việt Nam, kết quả có 93% DN bày tỏ hài lòng khi đầu tư tại Việt Nam. KOTRA cho biết, môi trường đầu tư của Việt Nam được các DN Hàn Quốc đánh giá là rất rộng mở.
2020-năm của những thay đổi

2020-năm của những thay đổi

(ĐTTCO) - Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.