Nắng nóng quay lại miền Bắc, có nơi trên 39 độ C

(ĐTTCO) - Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ hôm nay 16-6, nắng nóng quay lại miền Bắc, dự báo kéo dài đến ngày 21-6.
Nắng nóng quay lại miền Bắc, có nơi trên 39 độ C

Ngày 16-6, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37oC, có nơi trên 38oC; khu vực Sơn La, Hòa Bình, trung du và đồng bằng Bắc bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36oC, có nơi trên 36oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-65%.

Ngày 17-6, ở Bắc bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37oC, có nơi trên 37oC; ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38oC, có nơi trên 39oC. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-60%.

“Nắng nóng ở Bắc bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 21-6. Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng và nắng nóng gay gắt còn tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày”, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia lưu ý.

Tuy nhiên trong những ngày nắng nóng, vào chiều tối ở vùng núi khu vực Trung bộ và Tây Bắc bộ vẫn có khả năng xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa sẽ giúp nền nhiệt tạm lắng dịu vào ban đêm giữa các ngày nắng nóng khắc nghiệt.

Các tin khác