Từ khóa: #ngân sách nhà nước

Nhà thầu triển khai thi công đoạn tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Áp lực lớn đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Để đạt tỷ lệ giải ngân trên 95% theo chỉ đạo, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng các bộ, ngành, địa phương cần tập trung, quyết liệt hơn nữa thực hiện các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.
Bức tranh ngân sách Nhà nước năm 2023

Bức tranh ngân sách Nhà nước năm 2023 longform

(ĐTTCO) - Theo dự báo ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2023, tổng thu NSNN ước tính 1.620.744 tỷ đồng, tổng chi NSNN ước tính 2.076.244 tỷ đồng; dự toán mức bội chi NSNN: 455.500 tỷ đồng, tương đương 4,42%GDP.
Các ngân hàng cần cho vay đối với các doanh nghiệp có các dự án sản xuất kinh doanh tốt.

Gói hỗ trợ lãi suất 2% vì sao vẫn mãi ì ạch?

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp kỳ vọng, gói hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị định 31 từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay, sẽ giảm bớt được nhiều khó khăn cho các đối tượng được thu hưởng. Tuy nhiên, sau gần hai tháng có hiệu lực, việc triển khai vẫn rất chậm.
Áp lực thu ngân sách 2022

Áp lực thu ngân sách 2022

(ĐTTCO) - Nhìn vào “bề nổi” con số thu ngân sách nhà nước (NSNN) 11 tháng năm 2021 cán đích sớm và vượt dự toán cả năm (1.180.000 tỷ đồng), với 105,1% so dự toán pháp lệnh và bằng 107,5% so cùng kỳ năm 2020 tưởng là tin vui, nhưng khi phân tích trong “tảng băng chìm” có ý kiến cho rằng đó là sự “lệnh pha” khi nền kinh tế đang trong đại dịch kéo dài cả năm.
 Kể từ khi thành lập đến nay, SCIC đầu tư vào thị trường tài chính, cơ sở hạ tầng, năng lượng và các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế. (Trong ảnh, nhà ga sân bay Nội Bài – cơ sở hạ tầng quan trọng của nền kinh tế)

SCIC hướng tới mục tiêu trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ

(ĐTTCO) - Việc trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ (QĐTCP) sẽ giúp Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà nước (SCIC) có cơ chế thuận lợi hơn khi đầu tư vào doanh nghiệp (DN), nhằm sinh lợi vốn nhà nước và góp phần hỗ trợ DN vượt khó khăn.