Từ khóa: #Nghỉ lễ

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đưa ra 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 với số ngày nghỉ có thể kéo dài 7 ngày hoặc 9 ngày. (Ảnh minh hoạ: Tuấn Anh/TTXVN)

Nghỉ Tết Nguyên đán 2023 dài 7 ngày

(ĐTTCO)-Bộ Nội vụ đã thống nhất với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đồng ý với phương án nghỉ lễ dịp Tết Nguyên đán 2023 của công chức, viên chức sẽ kéo dài 7 ngày.
Ban Quản lý cảng Sa Kỳ phải điều động 10-12 chuyến tàu/ngày để vận chuyển lượng hành khách đến Lý Sơn tăng cao dịp nghỉ lễ 2-9. Ảnh: TỬ TRỰC

Du lịch cả nước bội thu

(ĐTTCO)-Du khách trong nước tăng mạnh; các công ty du lịch, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm biện pháp bảo đảm an toàn, niêm yết giá công khai.
Đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp lễ 2-9

Đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp lễ 2-9

(ĐTTCO) - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay kéo dài 4 ngày, dự kiến sẽ thu hút đông đảo người dân tham gia vui chơi, giải trí. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn giao thông là vấn đề đặt lên hàng đầu.
Nghỉ 4 ngày dịp lễ Quốc khánh 2022

Nghỉ 4 ngày dịp lễ Quốc khánh 2022

(ĐTTCO)-Người lao động có lịch nghỉ hằng tuần cố định vào thứ Bảy, Chủ nhật sẽ được nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 liên tiếp 4 ngày, từ ngày 1/9/2022 đến hết ngày 4/9/2022, không phải hoán đổi ngày nghỉ…
Ảnh minh họa.

Giá vàng ảm đạm, neo trên mức 51,9 triệu đồng trong ngày nghỉ lễ Chiến sĩ Trận vong

(ĐTTCO) – Đêm qua, giá vàng đã giảm nhưng tiếp tục giữ vững trên mức 51,9 triệu đồng/lượng, các nhà phân tích lưu ý rằng thị trường nhìn chung thiếu niềm tin vào hướng đi của kim loại quý, do thị trường Mỹ đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ nhiều ngày kéo dài từ thứ Bảy đến ngày lễ Chiến sĩ Trận vong vào thứ Hai (30/5).
5 triệu lượt khách du lịch nội địa trong 4 ngày nghỉ lễ

5 triệu lượt khách du lịch nội địa trong 4 ngày nghỉ lễ

(ĐTTCO) - Ngày 5-5, Tổng cục Du lịch cho biết trong 4 ngày nghỉ lễ (từ ngày 30-4 đến ngày 3-5), ngành du lịch đã phục vụ khoảng 5 triệu lượt khách nội địa, trong đó có khoảng 2 triệu lượt khách nghỉ đêm tại các cơ sở lưu trú du lịch. Tổng thu từ du lịch đạt khoảng 22.000 tỷ đồng.
Du khách tham quan di tích chùa Cầu (Hội An, Quảng Nam) trong dịp lễ 30-4 Ảnh: MINH HUY

Du lịch hồi sinh mạnh mẽ

(ĐTTCO) - 4 ngày nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5 năm nay, qua ghi nhận của PV Báo SGGP, dù diễn biến thời tiết không thuận lợi nhưng lượng khách đi du lịch ở nhiều địa phương tăng so với cùng kỳ, là tín hiệu vui với ngành công nghiệp không khói sau ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Các phương tiện di chuyển khá chậm qua cầu Mỹ Thuận,  hướng từ ĐBSCL đi TPHCM Ảnh: QUỐC AN

Người dân bắt đầu quay lại Hà Nội, TPHCM

(ĐTTCO) - Từ trưa 2-5, người dân ở nhiều địa phương trên cả nước đã kết thúc kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 sớm, quay trở lại các thành phố lớn, nhất là Hà Nội và TPHCM.