Nghị sĩ Cộng hòa: Các ngân hàng Hoa Kỳ không nên trừng phạt toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử

(ĐTTCO) - Bốn thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cho biết trong một lá thư gửi các nhà quản lý Hoa Kỳ rằng một cuộc đàn áp quy định ngày càng tăng đối với các ngân hàng phục vụ ngành công nghiệp tiền điện tử có thể làm kiệt quệ toàn bộ ngành công nghiệp này.
Nghị sĩ Cộng hòa: Các ngân hàng Hoa Kỳ không nên trừng phạt toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử

Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ có thể sẽ cố hết sức để “chặn đường sống” của lĩnh vực tiền điện tử và giống như “Chiến dịch Choke Point”, hoạt động năm 2013 mà Bộ Tư pháp đã điều tra các ngân hàng kinh doanh với các nhà cung cấp súng hợp pháp.

Trong bức thư gửi cho Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell, Quyền Kiểm soát viên Tiền tệ Michael Hsu và Chủ tịch Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Marty Gruenberg cho biết:

“Chúng tôi đặc biệt lo lắng rằng hành vi tiếp cận quá mức của các cơ quan quản lý ngân hàng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các ngành hợp pháp khác. Bất kỳ ngành nào cũng có thể gặp phải trình trạng ‘không được ưa chuộng’, dựa trên quan điểm ý thức hệ của cơ quan quản lý nhất định.”

Thượng nghị sĩ Bill Hagerty (R-Tenn.), Mike Crapo (R-Idaho), Thom Tillis (RN.C.) và Steve Daines (R-Mont.) cho biết: “Quan điểm của một số ít không nên làm ảnh hưởng đến nhận thức của nhiều người”.

Bốn thượng nghị sĩ cũng lưu ý rằng những tiết lộ về kế hoạch Ponzi của Bernie Madoff không khiến các ngân hàng từ chối các nhà quản lý tài sản khác. “Các cơ quan quản lý không nên trừng phạt toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Vào ngày 3-1, ba cơ quan quản lý đã cảnh báo rằng họ sẽ thực hiện một cách tiếp cận “cẩn thận và thận trọng” đối với các tương tác của các ngân hàng với các công ty tiền điện tử sau một loạt vụ sụp đổ.

Ngân hàng cho vay tiền điện tử Silvergate Bank cũng đã đóng cửa vào tuần vừa qua.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT