Từ khóa: #Người lao động

Lao động Việt Nam trước giờ xuất cảnh sang làm việc tại Nhật Bản

Tín hiệu lạc quan thị trường xuất khẩu lao động nước ngoài 2023

(ĐTTCO) - Sau thành công đưa được gần 143.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài (đạt 158,64% kế hoạch) của năm 2022, bước sang năm 2023, công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được dự báo tiếp tục có những gam màu sáng.
Phát triển thị trường lao động

Phát triển thị trường lao động

(ĐTTCO)- Năm 2023 dự báo tình hình thế giới và trong nước vẫn tiếp tục có những khó khăn, thách thức nhất định ảnh hưởng rất lớn đến thị trường lao động.
Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại Tổng công ty May 10.

Ngành dệt may ứng phó bất ổn thị trường

(ĐTTCO)-Mặc dù đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 44 tỷ USD trong năm 2022, nhưng ngành dệt may Việt Nam đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trái ngược, bất định của thị trường.
Hơn 6,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo Tết

Hơn 6,5 triệu đoàn viên, người lao động được chăm lo Tết

(ĐTTCO)-Theo báo cáo của 71 trong số 82 liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương và tương đương, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đã có hơn 6,5 triệu đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các hoạt động chăm lo của tổ chức công đoàn với tổng nguồn kinh phí là khoảng 4.441 tỷ đồng.
Người lao động tìm cơ hội việc làm thời điểm cuối năm tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội.

Cần nhiều giải pháp cấp bách phục hồi thị trường lao động trong năm 2023

(ĐTTCO)- Dự báo tình trạng doanh nghiệp gặp khó khăn do sụt giảm đơn hàng, người lao động bị mất việc, ngừng việc, giảm việc xảy ra nhiều địa phương trên cả nước sẽ kéo sang đến hết quý I, thậm chí quý II năm 2023 đòi hỏi phải có nhiều giải pháp cấp bách để doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, giữ chân người lao động.
ILO dự báo 1,3 triệu lao động Việt Nam sẽ thất nghiệp năm 2022.

Nỗi lo doanh nghiệp buộc sa thải lao động

(ĐTTCO) - Những tưởng khi đại dịch Covid-19 qua đi, doanh nghiệp (DN) sẽ thoát khỏi khó khăn, người lao động tìm lại được công việc mưu sinh. Nhưng những ảnh hưởng của biến động kinh tế toàn cầu nối tiếp, lại một lần nữa nhấn DN vào biển khó khăn, đẩy hàng chục ngàn người lao động vào vòng xoáy mất việc làm. 
Nhiều doanh nghiệp đã rất tích cực đưa ra những chế độ, quyền lợi cơ bản để thu hút người lao động (Ảnh minh họa)

Doanh nghiệp đưa ra nhiều “chiêu” để hấp dẫn người lao động

(ĐTTCO)-Cuối năm là thời điểm nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đẩy mạnh sản xuất, hoàn thiện các chỉ tiêu đặt ra trong năm. Người lao động tìm việc, doanh nghiệp tìm lao động, để không bị rơi vào vòng luẩn quẩn này, nhiều doanh nghiệp đã có nhiều biện pháp để hấp dẫn, giữ chân người lao động.
Lao động đi làm việc ở nước ngoài. (Ảnh minh họa: Colab).

Mở rộng và phát triển thị trường lao động ngoài nước

(ĐTTCO)-Hơn hai năm qua, dịch Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp với sự bùng phát của các biến chủng mới đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến lĩnh vực xuất khẩu lao động. Phần lớn các quốc gia, vùng lãnh thổ tiếp nhận lao động Việt Nam đều có chính sách phòng, chống Covid-19, cho nên đã hạn chế hoặc đóng cửa tiếp nhận lao động nước ngoài đến làm việc.
Từ 1-7, ai sẽ được tăng lương?

Từ 1-7, ai sẽ được tăng lương? longform

(ĐTTCO) - Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất từ ngày 1-7-2022, lương tối thiểu vùng dự kiến tăng 6% sau khi xem xét nhiều yếu tố, đặc biệt phải kịp thời đảm bảo mức sống tối thiểu người lao động.